Thứ 6, 24/11/2017 - 05:17 | Vàng = 33.820 VND

Tuần lễ thời trang Việt Nam THU ĐÔNG 2016

24-02-2016 | 09:51
Hôm qua, 23/2 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo Tuần lễ thời trang Thu đông 2016.

   Tham dự cuộc họp báo có Bà Cecilia Piccioni Đại sứ Italy tại Việt Nam; đại diện học viện thời trang Luân Đôn; hiệu trưởng trường thời trang Koran Nhật Bản cùng đông đảo các nhà thiết kế sẽ có bộ sưu tập trình diễn trong Tuần lễ thời trang thu đông 2016.

Tại buổi họp báo, nhà thiết kế Minh Hạnh chia sẻ: Hiện nay trên thế giới đã có những bộ sưu tập thời trang thu đông đã được trình làng. Tuy nhiên, trong hành trình để hội nhập với thời trang quốc tế, chúng ta sẽ đối diện với nhiều khó khăn hơn. Năm nay, tại tuần lễ thời trang thu đông sẽ có sự hiện diện của những nhà thiết kế trẻ… Nhà thiết kế Minh Hạnh cũng mong muốn giới truyền thông và báo chí sẽ lưu tâm và khích lệ hơn nữa đến thế hệ các nhà thiết kế trẻ vì họ sẽ làm nên diện mạo của thời trang nước nhà trong tương lai.

image

Hiệu trưởng trường thiết kế thời trang Koran tại Nhật thì cho rằng: Năm nay sẽ có 2 sản phẩm của trường được trình diễn tại tuần lễ thời trang thu đông tại Việt nam. Trường của chúng tôi thành lập 83 năm trước, Sản phẩm của chúng tôi mang tính năng động và trẻ trung. Tôi mong rằng bộ sưu tập của chúng tôi sẽ được các bạn  và thế giới đón nhận.

Bà Cecilia Piccioni nói: Khi còn đương nhiệm Đại sứ Italy tại Việt Nam, ông Lorenzo Angeloni luôn dành ưu ái đặc biệt cũng như tâm huyết và thời gian để phát triển thời trang giữa hai quốc gia Italy-Việt Nam. Tôi cũng sẽ làm hết mình để  chuẩn bị cho hợp tác song phương giữa hai nước, trong đó hoạt động luôn được ưu tiên là lĩnh vực thời trang và đào tạo. Đào tạo không chỉ là truyền thụ kiến thức, đào tạo còn là thể nghiệm, trải nghiệm và đào tạo cũng là việc chúng ta trao đổi và cùng nhau sáng tạo. Và tôi nghĩ, trong lĩnh vực này Việt Nam và Italy là hai đối tác tuyệt vời… Cũng theo bà Cecilia Piccioni, một từ khóa hết sức quan trọng nữa giữa hai nước chính là truyền thống, đây cũng là giá trị mà cả Italy và Việt Nam đều hết sức coi trọng.

Bà Đại sứ tỏ ra rất tự hào và tự tin nói rằng Italy là quốc gia hàng đầu trong việc gìn giữ, bảo tồn những giá trị truyền thống của mình, giống như Việt Nam là một trong những đối tác hàng đầu trong việc cùng chia sẻ kinh nghiệm và cùng nắm tay nhau trên con đường tìm lại giá trị truyền thống đích thực của mình.

Trưởng khoa thời trang học viện thời trang Luân Đôn thì cho rằng: Chúng tôi rất vui vì sản phẩm thiết kế của những đại diện trẻ và tài năng được lựa chọn để trình diễn trước công chúng trong Tuần lễ thời trang thu đông 2016 tại Việt Nam. Thông qua sự kiện này,mọi người sẽ cảm nhận được tài năng của các bạn trẻ, những người mang lại những nét đẹp cho đời; họ sẽ thấy được các bạn trẻ của học viện thời trang Luân Đôn làm đươc những gì; học viên sẽ có cơ hội áo dụng nét truyền thống và kỹ thuật in ấn mới nhất trong các sản phẩm thời trang..

Được biết 1.000 mẫu thu đông 2016 mới nhất của 21 nhà thiết kế được giới thiệu trong 4 đêm (3 đêm Ready to Wear và 1 đêm Haute Couture).

VIETNAM FASHION WEEK FALLWINTER 2016 - Tuần lễ thời trang Việt Nam THU ĐÔNG 2016 là một hoạt động thường niên và chuyên nghiệp của ngành thời trang Việt. Đây cũng là những hoạt động tiếp nối của Hội Đồng thời trang Ý - Việt tại Hà Nội.

Lần này, có sự tham gia của các học sinh trường Thiết kế thời trang KORAN – NHẬT BẢN và HỌC VIỆN THỜI TRANG LONDON tại Hà Nội. Các nhà thiết kế sẽ trao đổi với nhau những bằng những hoạt động mang tính chuyên môn và tính chuyên nghiệp cao là lực đẩy cho ngành thời trang Việt Nam nhanh chóng hội nhập và phát triển trong xu thế chung của thế giới.

Chương trình sẽ được diễn ra lúc 19h30 các ngày 25,26,27,28 tháng 2 năm 2016 tại phim trường quay S14 – Đài truyền hình Việt Nam

T.N