Thứ 6 ngày 13 có thật sự đáng sợ

110

Sẽ có vài người trong chúng ta, chẳng tin vào vận mệnh, ma quỷ hay thần tiên,họ cá tính, năng động và hiện đại, họ tin vào khoa học và những giả thuyết khi có chuyện bất ngờ xảy ra, nhưng một số khác sẽ cho rằng “thế giới thứ 2” vẫn tồn tại song song và càng tin hơn vào ngày xui xẻo “Thứ 6 ngày 13” và luôn đem đến cho bản thân không may mắn.

Bắt Nguồn Từ Thứ 6 Ngày 13

 

Tuy nhiên ông bà ta có câu: “ Có thờ có thiêng, có kiên có lành “. Nhưng cái linh thiên đó không phải ở chỗ thờ phụng tượng cốt, hình ảnh, bình vôi, ông táo, gốc đa, thổ công, thành hoàng, thổ địa, hà bá, thủy long, ông địa, thần tài v.v….mà ở chỗ tâm của con người.

Có kiêng là có lành, người ta thường nói: “Mùng năm, mười bốn, hai mươi ba”. Trong tháng là ba ngày “tam sát”, người đi đường xa hay khởi công làm ăn một việc gì hoặc thưa kiện… mà chọn trong ba ngày ấy thì trăm ngàn lần đều thất bại, từ đó đã ghi nhận vào tâm mọi người một ấn tượng xấu cho những ngày ấy và vì thế mọi sự tai họa xảy ra trong đời người đều xảy ra đúng vào những ngày ấy, vì vậy người ta rất kiêng cữ vào những ngày xấu đó.

Đối với người Phương Tây

Người phương tây kiên cử vào ngày 13 và nếu như ngày này rơi vào thứ 6 trong năm thì ngày đó ắc hẳn sẽ gặp đại nạn, và lan truyền sang Việt Nam, cũng chẳng biết chính xác từ khi nào. Nhưng khi  nhiều bạn trẻ nghe và nhắc đến cụm từ “thứ 6 ngày 13” là run sợ, lo lắng và chẳng dám làm gì hay ra đường và cuối cùng là “ nằm trong nhà cho lành”.

Nhưng khi được hỏi tại sao lại sợ?.Thì cũng chẳng biết lý do tại sao, chỉ biết được rằng nhiều người làm gì, đi đâu cũng gặp xui xẻo nên sợ.

Nhưng quan trọng một điều là quan niệm này có nguồn gốc từ phương Tây và những người theo Thiên chúa giáo, chứ không hề “tồn tại”  ở Việt Nam .”Thứ 6 ngày 13″ được coi là ngày không may mắn bởi đó là ngày Chúa Jesus bị tông đồ thứ 13 – Juda phản bội và Chúa cũng bị đóng đinh lên cây thập ác đúng ngày này. Phương Tây cổ xưa cho rằng mỗi năm có 13 tuần trăng và do đó, phải có 13 tháng. Tuy nhiên, trong lịch hiện đại, mỗi năm chỉ có 12 tháng. Các nhà nghiên cứu sử dụng lịch mặt trăng cho rằng, tháng thứ 13 chính là tháng chết của Mặt trời. Và 13 là con số không may mắn.

Trí Tưởng Tượng Phong Phú 

Con người chúng ta có một siêu năng lực và siêu năng lực đó là “TƯỞNG TƯỢNG”. Một năng lực tưởng tượng và tạo ra thế giới siêu hình biến thành một thế giới tai họa cho bản thân, tưởng tượng mọi chuyện, chúng ta gặp khó khăn, xui xẻo là do bước nhầm chân trái xuống giường khi thức dậy, chúng ta ra khỏi nhà gặp ngay “bà bầu”, chúng ta đi kí kết hợp đồng chưa coi ngày giờ xuất phát…v.v..Ngày giờ, thời tiết hay con người  không có tốt hay xấu, mà chỉ do lòng tin của con người đã biến thành ngày giờ trở nên xấu. Và rồi chúng ta bắt buộc mình phải kiên cử ngày giờ đó.

Cùng tham khảo những bạn trẻ nói về ngày này nhé.

[ Thứ 6 ngày 13 có thật sự ghê gớm gì đâu nhỉ.]

[ Nhưng đôi khi buôn bán ế ẩm cũng là do ngày này thì phải.]

[ Nhưng có vài shop vẫn xem hôm nay là ngày may mắn đấy ]

[ vẫn như mọi khi thôi mà.]

Việc các bạn gặp phải nhiều chuyện không may đều được đổ cho “cái ngày đen đủi nên nó thế” chứ hoàn toàn không nhận lỗi về mình “ do đi đường thiếu tập trung nên bị tai nạn” hay từ sự “bất cẩn của bản thân”. Vấn đề này đã tạo nên một tâm lý không tốt cho nhiều bạn trẻ. Các bạn “quan trọng hóa” những điều nhỏ nhặt không ưng ý trong cuộc sống, và phản ứng với nó bằng việc nghỉ học, hoãn các buổi gặp mặt, đóng cửa nằm nhà, bực dọc với chính bản thân hay đổ lỗi tại người khác, tại ngày này mà ra, và thậm chí còn lên… chùa “cầu may”.

Khi bạn đã tin vào một điều gì thì gần như nó sẽ ám ảnh bạn và chi phối suy nghĩ của bạn sau này. Không phải ngẫu nhiên mà 80% các nhà cao tầng không có con số 13, nhiều sân bay bỏ qua cổng thứ 13, khách sạn không có phòng 13, và nên nằm nhà vào thứ 6 ngày 13 cũng dễ hiểu. Chỉ có điều, mình thấy những bạn tới chùa để khấn giải điều không may thật kỳ cục, vì ngày này không hề có trong quan niệm của đạo Phật mà?”.

Kiểm soát bản thân

Vậy là “thứ 6 ngày 13” – bình thường như bao ngày bình thường khác trở thành “cột dấu” nhắc nhở mọi người “kiêng cữ, giữ mình”. Những biến chuyển tâm lý dễ nhận thấy trong “dịp” này như bồn chồn, lo lắng tới hốt hoảng cũng được nhiều bạn trẻ xác nhận. Tuy nhiên, phản ứng một cách thái quá như đảo lộn lịch trình làm việc hay tránh mặt bạn bè là điều không tốt một chút nào.

Kết Luận

Các bạn nên nhận ra rằng mình hoàn toàn có thể tạo ra vận may hay vận rủi trong cuộc sống. Vào ngày này, bạn nên nghĩ đến những sự kiện vui vẻ, khoảnh khắc hạnh phúc, những điều tốt đẹp đã đến và sẵn sàng kiểm soát tương lai. Có thể bạn sợ chỉ đơn giản là vì bạn thấy… sợ, không vì một lý do cụ thể nào. Nhưng bạn chấp nhận tự giam mình, hay ngồi thu lu để một ngày tươi đẹp và nhiều bất ngờ, thú vị khác trôi qua?

Hãy cứ “cất” nỗi sợ vào một góc nếu bạn không thể “vứt” nó được, rồi trò chuyện với bạn bè, chia sẻ những “thứ 6 ngày 13” vui tươi, may mắn, để bạn yêu nó như yêu mỗi ngày của mình nhé!

Nguồn : HUYỀN TRANG

Chia sẻ