Thứ 6, 24/11/2017 - 04:58 | Vàng = 33.820 VND

Ra mắt tiểu thuyết “Ba bước tới mặt trời” của tác giả Phạm Thị Ngọc Thanh

20-06-2013 | 11:20
Không chạy theo lối viết hiện đại, không cố tìm những tình huống giật gân và gay cấn. Với tiểu thuyết đầu tay của mình, Ngọc Thanh giống như người đi tìm lại những dư hương ngọt ngào xưa. Tình yêu thập kỷ 90 trong “ Ba bước tới mặt trời” khiến lòng người đọc rung động và xao xuyến.

 

Trong tiểu thuyết của Ngọc Thanh, tình yêu thật đẹp và đầy chất thơ. Mỗi chương giống như một bản tình ca độc lập. Bốn mươi chương tiểu thuyết nhẹ nhàng, tình cảm, mềm mại như đưa người đọc lên một chuyến tàu, con tàu lăn bánh đi qua từng nấc thang tuổi trẻ, từng khoảng trời hoa mộng của đời người.

Một thành phố vùng cao hiện lên bình yên và đầy thơ mộng . Cả cuốn tiểu thuyết tràn ngập những mùa hoa, những màu sắc đẹp và đầy cổ tích.

Nhà phê bình trẻ Phan Tuấn Anh nhận định về tác phẩm của Ngọc Thanh: Cách tác giả xây dựng giọng điệu của diễn ngôn truyện kể quá đẹp, quá lung linh và lãng mạn, làm cho người đọc cứ như bị cuốn trôi vào một miền cổ tích. Để vẽ nên miền đất huyền diệu đó, Ngọc Thanh đã kì công sử dụng nhiều màu sắc để “cọ vẽ” nên thế giới của mình, từ màu vàng của hoa osaka, đến màu xanh lam ngọc của bầu trời thu, màu tím của hoa thạch thảo, màu vàng ươm của hoa cải, màu hoa đỏ máu của phượng, rồi đến cách sử dụng mùi của một “đầu bếp”, như mùi hoa sữa đầy ám ảnh trang viết của chị, rồi đến cách sử dụng âm thanh của một “nhạc sỹ...” .

 Buổi ra mắt tiểu thuyết “ Ba bước tới mặt trời” diễn ra vào 14h ngày 22/06/2013 tại Hội trường của Nhà khách Văn phòng Quốc Hội, 27A Trần Hưng Đạo, Hà Nội.  

 

Thu Hiền