Thứ 7, 25/11/2017 - 12:32 | Vàng = 33.820 VND

Phạm Thị Ngọc Thanh "bói tim" người đọc qua tập thơ mới gây sốt

03-06-2016 | 14:36
Phạm Thị Ngọc Thanh là một cái tên thu hút với người yêu văn chương từ những năm 2011. Đặc biệt năm 2015, Ngọc Thanh đã trở thành một hiện tượng thơ với kỷ lục xuất bản và kỷ lục bán sách.

image

Sau một năm bận rộn với rất nhiều dự án và công việc, Phạm Thị Ngọc Thanh trở lại với tập thơ mới mang tên “Ngày sinh em bầu trời màu xanh rất lạ”. Tập thơ sẽ được giới thiệu đến bạn đọc trong tháng 06.

Phạm Thị Ngọc Thanh là tác giả có nhiều sự sáng tạo trong văn chương. Mỗi cuốn sách được xuất bản đều là tâm huyết và những cảm xúc chân thành lay động. Thông điệp mà chị gửi gắm trong từng tác phẩm đều là những cảm xúc tích cực và hướng đến giá trị tốt đẹp của tình yêu, tình bạn.

Điểm mạnh của Ngọc Thanh không phải chỉ ở chất lượng sáng tác mà còn ở cách chị thông minh tiếp cận thị trường sách và bạn đọc. Ngọc Thanh giỏi nắm bắt tâm lý của nhiều người và đưa nó vào trong thơ. Thơ của chị cuốn hút bởi những cảm xúc trong đó rất thật, người đọc như tìm thấy chính mình và hướng mình đến những suy nghĩ tích cực ngay cả khi gặp chuyện buồn nhất.

image

Trong tập thơ “Ngày sinh em bầu trời màu xanh rất lạ” , Ngọc Thanh đã chuyển nghề “Thầy tướng” ở phần một của cuốn sách. Chị viết về những cô gái sinh vào từng tháng trong một năm với sự nắm bắt tâm lý tuyệt vời. Từng tâm tư, tính cách, suy nghĩ, tư duy và cả sở thích của những cô gái sinh vào từng tháng đều được nêu bật một cách rõ nét. Chị khéo léo trong cách sử dụng ngôn ngữ thơ để “hành nghề bói toán”. Ngọc Thanh là một thầy bói cao tay bởi nói trúng tim độc giả, biết họ thích gì và biết phải viết gì để định hướng sở thích cho người đọc.

Phần 2 của “Ngày sinh em bầu trời màu xanh rất lạ” gồm 60 bài thơ nhiều chủ đề nhưng chủ yếu là thơ tình. Mỗi bài thơ đều đầy cảm xúc, sâu sắc. Thơ Ngọc Thanh giống như người đàn bà đẹp có đôi mắt buồn, ngồi một mình trong góc quán cafe  mà vẫn thu hút được sự chú ý của những người xung quanh.

Phạm Thị Ngọc Thanh là một trong số ít những người viết duy trì được phong độ và liên tục sáng tạo không ngừng nghỉ. Trang FB cá nhân của chị có hơn 20 ngàn người theo dõi, mỗi bài đăng có cả ngàn lượt like. Đối với một người viết thì bạn đọc là yếu tố quan trọng, là động lực sáng tạo. Ngọc Thanh đã tạo nên một hiện tượng thơ giữa lúc thị trường sách không mấy mặn mà với thơ.

Tập thơ “Ngày sinh em bầu trời màu xanh rất lạ” do Phương Đông Books phát hành lần đầu với 5000 bản in sẽ có mặt ở các nhà sách giữa tháng 06/2016 dự kiến sẽ lại tạo ra một cơn sốt sách.