Thứ 7, 25/11/2017 - 12:38 | Vàng = 33.820 VND

Minh triết Việt trong văn minh Đông phương

16-08-2014 | 23:01
TTTĐ-Chiều nay, thứ bảy 16/8/2014 đã diễn ra buổi họp báo ra mắt sách Minh triết Việt trong văn minh Đông Phương do Tạp chí Tia Sáng, NXB Tri thức, Công ty TNHH tư vấn, đầu tư tri thức, giáo dục và văn hóa Việt, và Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương, đồng tổ chức tại Hà Nội.
     Đến dự buổi họp báo có sự hiện diện của tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc trung tâm nghiên cứu Lý học Đông phương; PGS.TS Chu Hảo, giám đốc Nhà xuất bản Tri thức; GS Đào Vọng Đức, Viện Vật Lý là Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cùng đông đảo các học giả, bạn đọc.

          Cuốn Minh triết Việt trong văn minh Đông phương của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh nhằm mục đích góp phần làm sáng tỏ cội nguồn văn hiến của dân tộc Việt qua sự phân tích những di sản văn hóa truyền thống bằng các phương pháp mang tính khoa học.

       image     
Quang cảnh buổi họp báo

Cuốn Minh triết Việt trong văn minh Đông phương của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh nhằm mục đích góp phần làm sáng tỏ cội nguồn văn hiến của dân tộc Việt qua sự phân tích những di sản văn hóa truyền thống bằng các phương pháp mang tính khoa học. Các kết quả nghiên cứu này tạo cơ sở để có thể khẳng định rằng dân tộc Việt với bề dày lịch sử gần 5000 năm văn hiến tính từ thời Hùng Vương dựng nước là chủ nhân đích thực tạo dựng nên văn minh Đông phương mà nền tảng tri thức là lý thuyết Âm Dương Ngũ hành. Cuốn sách có nội dung phong phú với rất nhiều những bức tranh dân gian, những câu chuyện cổ tích, những câu ca dao, đồng dao,… trong di sản văn hóa truyền thống Việt cùng với những luận giải sáng sủa, đầy tính thuyết phục, nhằm khai sáng các nội hàm của thuyết Âm Dương Ngũ hành.

Tại buổi họp báo, tác giả Nguyễn Vũ Tuấn Anh đã trình bày những luận điểm chính cũng như những phương pháp nghiên cứu của cuốn sách. Phát biểu tại buổi họp báo PGS.TS Chu Hảo, giám đốc Nhà xuất bản Tri thức cho biết: “Hy vọng cuốn sách Minh triết Việt trong văn minh Đông phương của nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh sẽ được bạn đọc đón nhận với tinh thần cầu thị và có những phản biện có căn cứ và khách quan”. Buổi họp báo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ từ phía nhiều học giả. Dự kiến, sẽ có buổi thảo luận liên quan đến chủ đề của cuốn sách sẽ được tổ chức./.

Thanh Nhàn