Thứ 6, 24/11/2017 - 03:32 | Vàng = 33.820 VND

Lễ phát động cuộc thi "Cùng Đức Việt thắp sáng những ngôi sao buổi sớm"

16-12-2016 | 10:13
Ngày12/12, tại Trường Tiểu học Thành Công A, Quận Ba Đình, Hà Nội, Nhà xuất bản Dân Trí, Phòng Ca nhạc Thiếu nhi – Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Cổ phần Thực phẩm Đức Việt phối hợp tổ chức. Lễ phát động cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” – Lần thứ III năm học 2016 – 2017 trên phạm vi toàn quốc.

 Cuộc thi nhằm động viên khuyến khích học sinh trên cả nước chăm chỉ học tập, đồng thời sôi nổi tham gia luyện tập và biểu diễn nghệ thuật, tạo thêm sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em.

 Theo thể lệ, mỗi nhà trường thành lập các đội nghệ thuật, mỗi đội gồm 10 em, có năng khiếu hát, múa, độc tấu nhạc cụ, khiêu vũ thể thao... để biểu diễn một chương trình không quá 20 phút. Đối tượng dự thi là các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở (từ 7 đến 15 tuổi).

Học sinh Trường Tiểu học Thành Công A biểu diễn văn nghệ tại lễ phát động

 Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các tiết mục xuất sắc tại các trường tổ chức vòng thi Sơ khảo. Các tiết mục có chất lượng cao của các trường sẽ được tham gia vòng Chung kết toàn quốc vào cuối năm học 2016 – 2017.

Tại Lễ phát động, 78 em học sinh Trường Tiểu học Thành Công A đã hào hứng biểu diễn nhiều tiết mục vui tươi và được đón nhận những tấm huy chương, cùng giấy khen và những phần quà xinh xắn.

Sau Lễ phát động này, vòng Sơ khảo cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường học thuộc nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Các trường còn có thể tham gia vòng Sơ khảo bằng cách gửi đĩa thu hình chương trình về  Ban Tổ chức trong thời gian từ nay đến tháng 4 - 2017. 

Có thể khẳng định, cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm”, là sân chơi có ý nghĩa trong việc động viên khích lệ các em chăm ngoan, học giỏi và sống vui tươi, lành mạnh, yêu thích nghệ thuật, đồng thời sôi nổi tham gia luyện tập, biểu diễn nghệ thuật. Cuộc thi này sẽ góp phần tích cực vào phong trào xây dựng những ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực chăm ngoan.

Đặng Loan