Thứ 3, 17/10/2017 - 12:56 | Vàng = 33.820 VND

Lễ công bố chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo” của NXB Kim Đồng

23-04-2013 | 14:40
Để trẻ em nghèo cũng có được cuốn sách của mình để tham dự Ngày hội Đọc sách hàng năm một cách giản dị nhất - được đọc sách, sáng ngày 23/3/2013 NXB Kim Đồng đã tổ chức Lễ công bố chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo”.

Tới dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Hà - Bí thư TW đoàn, chủ tịch Hội đồng đội TW, ông Nguyễn Hữu Giới- Phó vụ trưởng Vụ Thư viện, ông Trần Văn Hội - Giám đốc thư viện Hà Nội. Đại diện ban giám hiệu, các em học sinh trường tiểu học Minh Phú - Sóc Sơn (đơn vị đầu tiên tiếp nhận chương trình tặng sách này) cùng đại diện lãnh đạo NXB, các biên tập viên, nhà văn, họa sĩ và đông đảo các phóng viên báo chí tại Hà Nội.


Đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tặng bằng khen cho Nhà xuất bản Kim Đồng

Chương trình “Một triệu cuốn sách tặng trẻ em nghèo” được NXB Kim Đồng thực hiện trong 3 năm (2013-2015), sẽ được dành tặng 2.000 điểm trường mẫu giáo, tiểu học và Trung học cơ sở tại các địa phương khó khăn nhất trong cả nước.

NXB Kim Đồng tin tưởng rằng, chương trình sẽ góp phần nâng đỡ niềm vui đọc sách trong các em, góp phần kêu gọi cộng đồng quan tâm chung tay phát triển nền văn hóa đọc Việt Nam hiện đại, xây dựng một xã hội phát triển bền vững từ những đứa trẻ nghèo có sách, từ những vùng nông thôn nghèo, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Thu Hiền