Thứ 6, 24/11/2017 - 03:28 | Vàng = 33.820 VND

Chùm hài tết của Đạo diễn Phạm Đông Hồng- tư duy về tiếng cười mới

19-12-2016 | 09:47
Vừa qua, công ty cổ phần Nghe Nhìn Thăng Long họp báo giới thiệu chùm phim hài tết của Đạo diễn Phạm Đông Hồng gồm: “Chôn nhời 4”, “Bờm” và “Enter”. Trong 3 phim thì “Enter” được xem như là một cái nhìn mới về tiếng cười của cuộc sống hiện đại của giới trẻ, một tư duy về tiếng cười mới khác biệt.

Phim hài “Enter” dài 90 phút, thuộc thể loại hài hiện đại với sự tham gia của: NSƯT Tiến Đạt, NSƯT Công Lý, NSƯT Chí Trung, Tường Vi, Lâm Khánh Chi, Lê Thị Dần…

Nhân vật chính của phim mang cái tên Lạc. Một cô gái có ngoại hình xấu “ma chê quỷ hờn”. Lạc xấu đến mức bị đuổi việc và bị đuổi khỏi nhà trọ ngay trong đêm Noel rét mướt. Và cũng chính trong đêm Giáng sinh ấy, Lạc đã may mắn tìm được một căn nhà trọ cũ kĩ, Lạc tìm thấy một chiếc máy tính thần kỳ. Cô vô tình khám phá ra được các ứng dụng “cực ngầu” của chiếc máy tính là có thể biến cô Lạc xấu xí thành một cô gái cực kỳ xinh đẹp và thân hình bốc lửa.

image

Lạc bắt đầu thay tên đổi họ và bước sang một cuộc sống mới. Hotgirl “Hoa Sarah”, nghệ danh mới của Lạc bắt đầu nổi như cồn trên mạng xã hội. Cô được hẳn một công ty quản lí và luôn có một ê-kíp hùng hậu đi theo, chầu trực để phục vụ cô từ A đến Z.

Cuộc sống của “Hoa sarah” bận rộn với những hợp đồng quảng cáo, những buổi party và những buổi “giao lưu” cùng các đại gia… Nhưng đi được một chặng đường thì mới thấu những khó khăn gian khổ trên con đường này cũng chẳng thua gì những chuyện mà trước kia Lạc xấu xí phải trải qua. Thậm chí, mức độ hậu quả còn ghê gớm hơn trăm, ngàn lần. Lần lượt các chuyện từ thành phố về đến nông thôn, từ chuyện cá nhân đến chuyện họ hàng lối xóm, rồi các mối quan hệ phức tạp có được từ thân hình quyến rũ và gương mặt ngọt đến lịm người của “Hoa sarah” cũng làm cô mệt mỏi và hoảng loạn đến mức chẳng còn đường tiến hay lùi… Trong lúc không thể tìm ra cách giải quyết và tưởng như tuyệt vọng nhất thì cũng chính là lúc nhân vật được đánh thức.

Theo đạo diễn Phạm Đông Hồng, với hình thức thể hiện mới mẻ thông qua nhiều tình huống hài “cười ra nước mắt”, bộ phim muốn cảnh báo cho một bộ phận trong xã hội có tư tưởng sống ảo nhưng tác động đến xã hội lại là thật.

Bên cạnh "Chôn nhời 4" và " Bờm" thì enter được xem như là bộ phim hài mang phong thái của cuộc sống hiện đại, bằng tư duy của tiếng cười mới để đả kích lối sống chạy theo mạng xã hội mà quên đi giá trị thật của bản thân mình. Bộ phim, hứa hẹn mang đến cho bạn đọc những sắc thái mới của tiếng cười, thú vị và sâu cay./.

N.N