Thứ 7, 25/11/2017 - 12:30 | Vàng = 33.820 VND

Bộ sách: “Những gương mặt làm thay đổi thế giới”

28-12-2015 | 14:42
Chào mừng mùa trao giải Nobel bắt đầu vào tháng 10 hàng năm, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc thiếu nhi bộ sách mới nhất về các danh nhân - nhà khoa học nổi tiếng “Những gương mặt làm thay đổi thế giới” gồm 05 cuốn, bản quyền Dorling Kindersley Limited (DK).

Những gương mặt làm thay đổi thế giới, họ là ai?

Marie Curie (1867-1934), người phụ nữ đầu tiên giành hai giải Nobel, một trong những nhà khoa học đẳng cấp nhất trong lịch sử, người vén màn những bí mật kì diệu về phóng xạ.

Albert Einstein (1879-1955), nhà khoa học nổi tiếng nhất trong lịch sử thế giới hiện đại với giải Nobel Vật lý về định luật hiệu ứng quang điện. Ông cũng là một trong những nhà tư tưởng, nhà nhân đạo nổi tiếng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta.

Charles Darwin (1809-1882), nhà khoa học lỗi lạc, cha đẻ của thuyết tiến hóa, học thuyết làm thay đổi hoàn toàn thế giới.

Benjamin Franklin (1706-1790), con trai người thợ làm nến ở Boston, nhà khoa học mở đường nghiên cứu điện học và phát minh ra cột thu lôi, một nhà văn, triết gia, nhà ngoại giao, người làm xuất bản và có đóng góp to lớn cho nền Độc lập và Hiến pháp Mĩ.

Harry Houdini (1874-1926), ảo thuật gia vĩ đại nhất thế giới, một nghệ sĩ giải trí dành hết cuộc đời để chấp nhận mạo hiểm và đương đầu với những nỗi sợ hãi của mình.

Nằm trong Tủ sách Danh nhân dành cho thiếu nhi của Nhà xuất bản Kim Đồng, 5 cuốn trong bộ “Những gương mặt làm thay đổi thế giới” làm sống dậy chân dung và cuộc đời của những vĩ nhân nổi tiếng thế giới: như Charles Darwin từng tâm sự “Nếu được sống lại cuộc đời mình, tôi sẽ đặt ra quy tắc phải đọc một ít thơ ca và nghe một ít âm nhạc, ít nhất mỗi tuần một lần.”;

Albert Einstein tính tình đãng trí, thường đánh mất chìa khóa, quên đường về nhà, say mê công việc quên cả gia đình…

Mỗi nhân vật đều được khai thác ở nhiều góc cạnh, chia thành từng chương, tái hiện từ thuở ấu thơ bên gia đình đến những năm tháng tuổi trẻ nhiều biến động, trưởng thành, ghi khắc tên tuổi trong lịch sử nhân loại. Và các tác giả cũng không quên những nhân vật có ảnh hưởng lớn trong cuộc đời họ, được khéo léo đính kèm trong cuốn sách, giúp người đọc nắm bắt dễ dàng.

Ở chương cuối, tác giả tổng hợp những di sản lớn và các sự kiện chính trong cuộc đời nhân vật, giúp người đọc tập trung và tóm lược thành tựu của mỗi nhà khoa học.

Điểm cộng lớn ở bộ sách này là phần Index - Tra cứu theo vần rất tỉ mỉ. Các thông tin về nhân vật, dữ kiện thời gian, các khái niệm chuyên ngành lí - hóa học, chính trị, tôn giáo… phức tạp đều được giải thích rõ ràng.

Bộ sách được các họa sĩ vẽ bìa và minh họa công phu như Nguyễn Doãn Sơn, Đào Quang Tân… làm nổi bật thần thái và con người “làm thay đổi thế giới”. q

>> HIỀN ANH