Thứ 7, 25/11/2017 - 14:36 | Vàng = 33.820 VND

Bộ phim "Ngự lâm không kiếm" sắp được ra mắt khán giả VTV

19-12-2016 | 15:59
Ngày 13-12 tại Hà Nội, bộ phim dài 32 tập phim "Ngự lâm không kiếm"- câu chuyện về tổ ấm gia đình thời hiện đại đã chính thức họp báo ra mắt.

Ngự lâm không kiếm là bộ phim truyền hình mới của đạo diễn Trần Chí Thành. Thông qua những câu chuyện rất đời thường, phim gửi gắm những thông điệp sâu sắc về việc bảo vệ, gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống cốt lõi của gia đình Việt nam trong xã hội hiện đại. Đó là xã hội có mô hình gia đình truyền thống với nhiều thế hệ chung sống gặp muôn vàn khó khăn.

Phim xoay quanh một gia đình do bà ngoại (NSƯT Ngọc Thoa vào vai) dù đã 80 tuổi nhưng vẫn điều hành và làm chủ gia đình. Con gái duy nhất của bà lấy chồng sinh ra thế hệ thứ ba đều là con gái. Cả 3 cô cháu cũng đã lập gia đình và sinh ra thế hệ thứ tư. Điều đặc biệt trong gia đình Bà ngoại là tất cả những người đàn ông đều ở rể và 4 cặp vợ chồng cùng sống chung dưới một mái nhà theo thiết chế “mẫu quyền”.

 image

Với hàng loạt những trăn trở mang tính thời đại, từ việc làm thế nào gìn giữ gia phong, truyền thống, đến chuyện dung hòa những tính cách khác nhau dưới một mái nhà chung, đạo diễn Trần Chí Thành đã chọn cách thể hiện hóm hỉnh, duyên dáng, hài hước, thay vì triết lý, giáo điều. Do vậy mà sau những câu chuyện “cười ra nước mắt”, khán giả sẽ nhận ra, tình yêu thương chính là chìa khóa để hóa giải mọi vấn đề. Trong xã hội nói chung và mỗi gia đình nói riêng, tất cả chúng ta ai cũng cần ai và để hòa hợp cùng phát triển thì mỗi cá nhân luôn phải tự điều chỉnh để vừa đổi mới theo sự phát triển tất yếu, nhưng vẫn giữ được những giá trị truyền thống nền tảng.

 Bên cạnh NSƯT Ngọc Thoa (vai Bà ngoại), phim còn có sự tham gia của NSƯT Quế Hằng (con gái), NSƯT Trung Anh (con rể) và dàn diễn viên chuyên nghiệp như Tùng Dương, Thanh Bình, Huyền Trang, Lương Giang, Kiên Hoàng, Lưu Đê Ly… (các vai cháu gái và cháu rể) đã làm nên thành công của bộ phim này.

Bộ phim Ngự lâm không kiếm sẽ mang đến cho khán giả những thông điệp sâu sắc về cách đối nhân xử thế, cuộc sống và tình người. Phim được phát sóng vào 20h45 các ngày thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ 20/12/2016.

Đặng Loan