‘Chú lính chì’ Thiện Nhân một chân diễu hành

https://ift.tt/2IzJTYd

Sáng nay tại Công viên Bách Thảo, ‘chú lính chì’ Thiện Nhân cùng với Á hậu Thụy Vân là 2 nhân vật chính trong buổi đi bộ hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông toàn cầu lần thứ 2. Phải dậy sớm từ 5h sáng nên lúc đầu Thiện Nhân có vẻ lờ đờ vì buồn ngủ. Thế nhưng, khi mọi người đến đông đủ, không khí náo nhiệt, cậu bé tươi tỉnh hẳn ra, xốn xang cùng các bạn chuẩn bị đi diễu hành trên đường phố.

Trong suốt buổi hành trình, cậu rất hào hứng đến mức nhiều lúc còn đi vượt xa các bạn. Thiện Nhân, Á hậu Thụy Vân và các bạn học sinh trường tiểu học Ba Đình đã tham gia đi bộ hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông toàn cầu lần thứ 2.

“Chú lính chì” Thiện Nhân khi mới sinh ra không được may mắn như các bạn. Được mẹ Mai Anh nhận về nuôi, Thiện Nhân đã trở thành tấm gương nghị lực, khát vọng sống và cậu lớn lên trong tình thương yêu, động viên của rất nhiều ông bố, bà mẹ ở khắp mọi nơi.

Hiện, Thiện Nhân đang học lớp 1 tại Hà Nội. Chính vì vậy, hình ảnh cậu bé đặc biệt này trong buổi đi bộ hưởng ứng an toàn giao thông sáng nay rất được mọi người chú ý.Kết quả hình ảnh cho ‘Chú lính chì’ Thiện Nhân một chân diễu hành

Phải dậy từ 5 giờ sáng nên Thiện Nhân vẫn còn buồn ngủ, mẹ Mai Anh phải dỗ dành. Kết quả hình ảnh cho ‘Chú lính chì’ Thiện Nhân một chân diễu hành

Thiện Nhân rất hào hứng Kết quả hình ảnh cho ‘Chú lính chì’ Thiện Nhân một chân diễu hành

“Chú lính chì” là tâm điểm trong lễ tuần hành Kết quả hình ảnh cho ‘Chú lính chì’ Thiện Nhân một chân diễu hành

Đôi lúc Thiện Nhân cần tới sự trợ giúp của Á hậu Thuỵ Vân Kết quả hình ảnh cho ‘Chú lính chì’ Thiện Nhân một chân diễu hành .

Cậu bé di chuyển còn nhanh hơn các bạn Kết quả hình ảnh cho ‘Chú lính chì’ Thiện Nhân một chân diễu hành

Lẽo đẽo đi theo sau mẹ Mai Anh. Kết quả hình ảnh cho ‘Chú lính chì’ Thiện Nhân một chân diễu hành

Sánh đôi cùng Á Hậu. Hình ảnh có liên quan

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người đi bộ chiếm 22% trong các trường hợp tử vong do tai nạn giao thông trên toàn cầu. Liên Hợp Quốc đã chọn tuần thứ 2 của tháng 5 (từ ngày 06-11.5.2013) làm Tuần lễ an toàn giao thông toàn cầu lần thứ 2 hướng tới đối tượng chính là người đi bộ.

Chiến dịch Long Short Walk là một phần của chiến dịch Zenani Mandela, do gia đình Mandela, Chiến dịch An toàn đường bộ và Quỹ An toàn Giao thông đường bộ tổ chức.

Hàng năm tại Việt Nam, số người chết do tai nạn giao thông lên tới 11.000 người. Trong số này người đi bộ chiếm 15%. Bà Lotte Brondum, Giám đốc Phát triển Quốc tế Quỹ AIP, cho biết “Những người hàng rong, xe máy đỗ lấn chiếm vỉa hè, các vỉa hè xuống cấp hay thói quen đi xe trên vỉa hè đang gây khó khăn và nguy hiểm cho người đi bộ”.

Những người tham gia đi bộ hưởng ứng chiến dịch Long Short Walk cũng bày tỏ mong muốn cải thiện môi trường giao thông an toàn hơn thể hiện qua những thông điệp trên các băng rôn, áp phích.

Coi thêm ở : ‘Chú lính chì’ Thiện Nhân một chân diễu hành

 

via Tri Thức Thời Đại : Tin tức – Tin Nóng – Đọc Báo Điện Tử – Feed https://ift.tt/2GDp1iK

May 13, 2018 at 03:02PM