Thứ 6, 24/11/2017 - 05:06 | Vàng = 33.820 VND

Xuất bản phẩm giáo dục sẽ được phát hành trên hệ thống bưu điện toàn quốc

23-06-2014 | 16:21
Sáng ngày 23/6/2014 tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã ký kết hợp tác với Tổng công ty bưu điện Việt Nam về việc phát hành, phân phối xuất bản phẩm giáo dục thông qua hệ thống bưu điện, bưu điện văn hóa xã trên toàn quốc.

Tham dự buổi lễ ký kết có đồng chí Nguyễn Bắc Son - Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông; đại diện lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo NXB Giáo dục Việt Nan và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Ban Tài chính Kế toán, Ban Kế hoạch Đầu tư, Công ty phát hành báo chí Trung ương, Bưu điện thành phố Hà Nội.

 

image

Cuộc ký kết này nhằm khai thác tối ưu mọi tiềm năng phục vụ mục tiêu chính trị, xã hội, đào tạo, nâng cao dân trí, tạo điều kiện kinh doanh, tăng vị thế, sức mạnh của từng bên. Hai bên hợp tác phát hành các xuất bản phẩm của nhà xuất bản Giáo dục đến với khách hàng độc giả thông qua hệ thống các bưu điện tỉnh, huyện và các điểm bưu điện văn hóa xã trong toàn quốc. Bưu điện Việt Nam và các đơn vị thành viên cung cấp các dịch vụ cho nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và các đơn vị trực thuộc khi có yêu cầu. Các dịch vụ như: chuyển, phát bưu phẩm , bưu kiện, dịch vụ chuyển phát nhanh trong và ngoài nước. dịch vụ tài chính, bưu chính, bảo hiểm, ngân hàng, dịch vụ truyền thông…

Hai bên thống nhất triển khai các nội dung hợp tác trên toàn hệ thống từ cấp cao nhất đến các đơn vị trực thuộc phù hợp với mô hình tổ chức của mỗi bên thông qua các kế hoạch thực hiện cụ thể do hai bên cùng nhau xây dựng. Hai bên thường xuyên trao đổi cung cấp các thông tin kịp thời về các vấn đề liên quan đến dự án hợp tác.

Theo đó, NXB Giáo dục Việt Nam giao xuất bản phẩm cho các đơn vị thành viên thuộc Bưu điện Việt Nam theo các nội dung cụ thể trên từng dự án và chương trình. Về phía Bưu điện Việt Nam chủ động trong việc phát hành, phân phối, vận chuyển xuất bản phẩm của NXB Giáo dục VN và các đơn vị thành viên trên 63 tỉnh, thành phố thông qua hệ thống bưu điện Việt Nam để phân phối, tiêu thụ nhanh nhất với mức giá cạnh tranh nhất, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho NXB Giáo dục Việt Nam và các đơn vị thành viên trong việc liên kết, phát hành các xuất bản phẩm. Thường xuyên phối hợp để tuyên truyền, giới thiệu các loại xuất bản phẩm phục vụ cho nhu cầu bạn đọc trên cả nước.

image
Đại diện lãnh đạo NXB Giáo dục tặng sách cho Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son
image
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tặng ảnh Vì sự nghiệp giáo dục cho NXB Giáo dục

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Bắc Son- Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: việc ký kết hợp tác này sẽ mở ra cơ hội phát tiển mới cho việc phát hành sách giáo dục tới các vùng, miền trên cả nước, đồng thời cũng là cơ hội để Bưu điện Việt Nam phát huy những thế mạnh của mình trên nhiều lĩnh vực. Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Bắc Son cũng trao tặng cho nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam một số bức ảnh về Trường sa và ảnh Vì sự nghiệp giáo dục.

Thu Hiền