Thứ 6, 24/11/2017 - 05:07 | Vàng = 33.820 VND

Tổng thống Obama viết sách cùng ‘bạn tri kỷ’

26-11-2012 | 15:47
Tổng thống Mỹ vừa tái đắc cử sẽ cộng tác với nhà văn gốc Do Thái Elie Wiesel - người đã sống sót qua nạn tàn sát của Đức quốc xã - để viết “cuốn sách của hai người bạn”.
Nhà văn gốc Do Thái từng giành giải Nobel Hòa Bình năm 1986 chia sẻ với trang web Haaretz của Israel rằng ông và Tổng thống Obama đang viết chung một cuốn sách.

Wiesel nói: “Obama và tôi quyết định viết một cuốn sách của hai người bạn”.

Wiesel chia sẻ thêm rằng ông và Tổng thống Mỹ là bạn thân và hai người thường dùng bữa tối cùng nhau nếu có dịp. "Chúng tôi nói về triết học, các chiêm nghiệm, suy nghĩ nhưng không bao giờ nói về chính trị”, Wiesel kể.

Elie-Wiesel-jpg-1352684621_500x0.jpg
Tổng thống Obama và nhà văn Elie Wiesel.

Barack Obama gặp Wiesel lần đầu khi diễn thuyết ở trường đại học nơi Obama đang theo học, nhưng đến tận năm 2009 khi Wiesel được mời tham gia chuyến viếng thăm của Tổng thống Obama đến Buchenwald, hai người mới trở thành bạn.

Elie Wiesel - tác giả của hơn 50 cuốn tiểu thuyết hư cấu và không hư cấu - sẽ không tiết lộ bất cứ thông tin nào về cuốn sách ông đang viết. Ông nói: “Tôi chưa bao giờ ngừng viết, ngay cả hiện tại. Nhưng tôi không nói với bạn về nó đâu. Tôi là người mê tín: Bạn sẽ không nói về đứa trẻ chưa được sinh ra”.

Elie Wiesel, 84 tuổi, cũng chính là tác giả của cuốn hồi ký bestselling Night, trong đó ông kể lại chi tiết thời gian ở trại tập trung Auschwitz, nơi ông tận mắt chứng kiến mẹ và em gái bị đưa vào lò thiêu, còn cha ông bị đánh đến chết...

Lê Phượng