Nhà thơ Anh nói chuyện về tác giả ‘Chúa tể những chiếc nhẫn’

39

Aoife Mannix tới Việt Nam trong chương trình “Những ngày Văn học châu Âu” lần thứ tư. Bà tham gia nhiều hoạt động tọa đàm, trao đổi về văn chương.

Nhà thơ Anh nói chuyện về tác giả 'Chúa tể những chiếc nhẫn'

Aoife Mannix là một trong những nhà thơ đương đại nổi bật của Anh. Tham dự chương trình Những ngày Văn học châu Âu 2014, Aoife Mannix sẽ trò chuyện về tác phẩm của J.R.R Tolkien từng được dịch tại Việt Nam nhưChúa tể những chiếc nhẫn, Anh chàng Hobbit. Bà từng nghiên cứu những ảnh hưởng của cảnh sắc địa phương trong các tác phẩm của Tolkien, đặc biệt là vùng Oxfordshire nơi bà đang sống. Chương trình diễn ra lúc 19h30 ngày 23/5 tại Manzi (14 Phan Huy Chú) cùng sự tham gia của dịch giả Tạ Hương Nhi.

Nhà thơ Anh nói chuyện về tác giả 'Chúa tể những chiếc nhẫn'
Aoife và tập thơ Heritage of Secrets của bà.

Lúc 9h30 ngày 23/5, Aoife Mannix sẽ tham gia tọa đàm tại Trung tâm Văn hóa Pháp với chủ đề “Các nhà văn nữ châu Âu: Mối tình với văn học và cuộc đời”. Các tác giả đến từ Pháp, Đức, Ba Lan cũng tham gia hội thảo này.

Nữ nhà thơ sẽ tham gia chương trình Viết văn sáng tạo diễn ra lúc 18h tại Viện Goethe Hà Nội. Aoife Mannix sẽ nói về cách sử dụng ngôn ngữ của thơca để khuyến khích trí tưởng tượng và khám phá cách các nhà văn tạo ra phong cách viết của riêng mình.

Ngoài ra, Aoife sẽ có những buổi làm việc, trò chuyện với sinh viên của Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP HCM (HUFLIT) và học sinh chuyên văn của trường phổ thông chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Các buổi trò chuyện xoay quanh vấn đề cách sử dụng văn chương trong giảng dạy tiếng Anh.

Aoife Mannix sinh ra tại Thụy Điển, lớn lên tại tại Mỹ, sau đó chuyển tới sống tại Anh. Bà lấy bằng Thạc sĩ ngành Viết văn sáng tạo tại trường Goldsmiths, Đại học London. Bà tham gia chương trình Saturday Live của đài BBC 4, từng xuất bản 4 tập thơ riêng, và có nhiều thơ in trong các tuyển tập, tạp chí.

An Hạ

Chia sẻ