Thứ 7, 25/11/2017 - 12:36 | Vàng = 33.820 VND

Sách hay tháng 12

21-01-2013 | 14:30


 Bù Đăng anh hùng- Tg: Nguyễn Xuân Châu- NXB Tổng hợp Tp. HCM.   Sách là tập hợp những bài văn, bài thơ của tác giả Nguyễn Xuân Châu viết về Bù Đăng (Bình Phước) suốt mấy chục năm qua. Về những chiến tích oai hùng của vùng đất này, như câu chuyện của người Anh hùng Điểu Ong, Anh hùng Đoàn Đức Thái và biết bao chiến sĩ khác đã chiến đấu anh dũng để có được ngày giải phóng Bù Đăng. Cuốn sách này là tấm lòng tri ân sâu sắc với mảnh đất của tác giả nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng Bù Đăng 14/12/1974.

 

                      
image
                         

Măng rừng sỏi suối - Tg: Lê Tấn Hiển- NXB Hồng Bàng. Qua cuốn sách, tác giả Lê Tấn Hiển

muốn khai thác khía cạnh "bi kịch" của chiến thắng: Những mất mát, đau khổ, những hy sinh…nhưng tác phẩm cũng không chạy theo những sự kiện lớn lao của cuộc chiến tranh mà đi sâu vào tâm hồn của những người lính, những người cầm súng luôn hướng về quê hương đất nước...


Phương Đông lướt ngoài cửa sổ- Tg Paul Theroux. Cuốn sách được dịch và do NXB Thế Giới liên kết với Nhà sách Nhã Nam xuất bản. Cuốn sách được  Nhật báo Telegraph đánh giá cao tác phẩm này là một trong 20 cuốn sách du ký hay nhất mọi thời đại. Cuốn sách đạt thành công lớn lao và vang dội, ghi lại cuộc hành trình dài 40.000 cây số xuyên Châu Á, được viết bằng sự trải nghiệm của chính tác giả, người ta nói rằng cuốn sách là hành trình sâu thẳm về vùng đất Phương Đông. Đây cũng chính là  cuốn sách  đã đưa tên tuổi nhà văn lên cao nhất. Paul Theroux đã vẽ lên một bức tranh đa sắc về cuộc sống Phương Đông. Qua tác phẩm, Châu Á hiện lên một cách sống động bất ngờ.


                                    

                      

 

Đêm cuối cùng ở Ngọa Vân - Tác giả: Uông Triều. NXB Hội Nhà Văn. Đây là tập truyện ngắn gồm 12 câu chuyện về đề tài lịch sử với một lối viết chắc tay và trường tưởng tượng phong phú. Cuốn sách mang lại sự trải nghiệm thú vị cùng những cách lý giải già dặn, súc tích đối với những vấn đề của nhân vật lịch sử. “Truyện của Uông  Triều đậm màu sắc truyền kỳ, có nhiều chuyện hay và lạ như một kịch bản dọn sẵn cho một    điện ảnh rất rõ”

                         
TTTĐ