Thứ 7, 25/11/2017 - 14:38 | Vàng = 33.820 VND

NXB Thông tin và Truyền thông sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

19-07-2013 | 08:10
Chiều 18/7, NXB Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2013. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng; Phó Cục trưởng Cục Xuất bản Nguyễn Ngọc Bảo cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức của NXB.

 

 

image

 

Qua 6 tháng đầu năm, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng toàn thể cán bộ XB Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực phấn đấu để luôn giữ đúng tôn chỉ và mục đích, chức năng nhiệm vụ của NXB, đúng định hướng chính trị tư tưởng của Đảng, pháp luật của Nhà nước và định hướng chiến lược của Ngành Thông tin và Truyền thông, phục vụ sát thực sự nghiệp đổi mới của Ngành. Cụ thể là đối với các xuất bản phẩm không có sai phạm về chính trị, tư tưởng, NXB đã từ chối không cấp quyết định xuất bản cho những xuất bản phẩm không đảm bảo chất lượng. Số xuất bản phẩm 6 tháng đầu năm 2013 là 95 đầu sách, đạt 79% so với cùng kỳ năm 2012 và đã nộp lưu chiểu 79 xuất bản phẩm. Tổng doanh thu đạt 2.650 triệu đồng bằng 33% kế hoạch năm, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2012.

Trong 6 tháng cuối năm NXB sẽ tiếp tục thực hiện chương trình hành động của Bộ thực hiện chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư; Kiện toàn bộ máy tổ chức; Xây dựng kế hoạch kinh doanh; Tăng cường xây dựng Tủ sách phổ biến pháp luật; Hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài ngành để đẩy mạnh công tác xuất bản phục vụ thông tin đối ngoại; Tổ chức Hội nghị Cộng tác viên; Khai trương dự án “Sàn giao dịch sách in”…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đã biểu dương những nỗ lực của NXB trong 6 tháng đầu năm vừa qua, đồng thời Thứ trưởng cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ của NXB trong 6 tháng cuối năm, sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức nên mỗi cán bộ của NXB Thông tin và Truyền thông sẽ phải cố gắng hơn nữa để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và phấn đấu hoàn thành chương trình công tác năm 2013.

 

 

Thu Hiền