Thứ 6, 24/11/2017 - 05:07 | Vàng = 33.820 VND

NXB Quân đội Nhân dân giới thiệu Bộ sách “Kỷ niệm 60 Chiến thắng Điện Biên Phủ”

08-04-2014 | 16:46
Sáng nay, 8/4/2914 NXB Quân đội Nhân dân phối hợp với công ty Minh Thành - Nhà sách Thăng Long ra mắt bạn đọc Bộ sách Kỷ niệm 60 Chiến thắng Điện Biên Phủ (1954- 2014).

image

 

Họp báo ra mắt Bộ sách

Bộ sách Kỷ niệm 60 Chiến thắng Điện Biên Phủ gồm 15 cuốn sách, với nội dung phong phú, đa dạng về thể loại và chính xác về tư liệu đã làm nổi bật được chiến thắng Điện Biên Phủ là một biểu tượng của tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của dân tộc ta vì độc lập tự do. Các tác giả Bộ sách đã trình bày một cách có hệ thống, chặt chẽ, cô đọng, dễ hiểu những vấn đề thuộc về tổ chức chỉ đạo chiến tranh nhân dân, tổ chức các lực lượng vũ trang nhân dân và làm nổi bật những sự kiện lịch sử quan trọng. Những bài viết mộc mạc đã tạo nên bức tranh sinh động, nhiều màu sắc, phản ánh những chi tiết, những góc cạnh, những cung bậc cảm xúc khác nhau. Mỗi sự kiện, con số là một tư liệu lịch sử phản ánh chiến công cũng như sự hy sinh to lớn của quân và dân ta…Đặc biệt là trong bộ sách có những bài viết với cách nhìn mới của thế hệ hôm nay về chiến tranh khách quan hơn, đầy đủ hơn và có tính thời đại để  những cách tiếp nhận về các tác phẩm đầy đủ và đa chiều hơn.

 

image

 

Đồng chí Phạm Bá Toàn - Giám đốc NXB QĐND nhấn mạnh:  Bộ sách Kỷ niệm 60 Chiến thắng Điện Biên Phủ được phát hành rộng rãi trên cả nước sẽ giúp bạn đọc ôn lại một trong những trang sử hào hùng nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta; góp phần giáo dục và phát huy truyền thống của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

 

Thu Hiền