Thứ 7, 25/11/2017 - 12:32 | Vàng = 33.820 VND

Những gương mặt thơ trong "Những mùa lá bay"

17-10-2016 | 15:11
Vừa ra tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện ra mắt tuyển tập văn thơ nhiều tác giả “Những mùa lá bay” do Sunflower Books phát động nhằm gây quỹ từ thiện “Trái tim hồng” dành cho trẻ bị tim bẩm sinh và những hoàn cảnh khó khăn. Chương trình đã thu hút hàng trăm độc giả và tác giả khắp mọi miền.

 

Để cổ vũ phong trào thơ ca và thực hiện gây quỹ từ thiện “Trái tim hồng” giúp đỡ những bệnh nhi bị tim bẩm sinh. Sunflower Books thường xuyên tổ chức những hoạt động giao lưu văn chương, in ấn nhiều đầu sách và tiền bán sách được dùng để ủng hộ từ thiện.  Tháng 10/2016 Sunflower Books gửi thư mời các tác giả tham gia vào tuyển tập văn thơ “ Những mùa lá bay”  và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các tác giả thơ ở khắp mọi miền tổ quốc. Tuyển tập có sự tham gia của các tác giả: Vhlinh, Xuân Trường, Trương Kim Trâm, Đinh Ngọc Mai, Trịnh Lưu Diệu Thúy, Phạm Thị Ánh Ngọc, Đỗ Chúc, Huỳnh Khải Vệ, Đào Phi Cường, Nguyễn Thanh, Phạm Lan Anh, Nguyễn Trọng Hiệp, Hồ Cẩm Tú, Sinh Ngọc, Liên Nguyễn, Đinh Tiến Hải, Đặng Chấn Hưng, Lê Dương Duyên, Tạ Hải Yến, Tigon Tím, Hàn Thi, Kim Đỗ Phương, Nguyễn Thị Thắm, PhuongSpecial, Thuy Sông Thương, Hoàng Lan, Lương Đình Khoa, Dịu Hương, Trà My, Lâm An, Phạm Đức Dương, Trần Oanh, Nguyễn Thanh Huyền, HCNN, Dương Kim Nhi, Nguyễn Phương Thùy, Bách Nhật, Đặng Xuân Trường, Vũ Hoàng, Cao Sỹ Hàm, Nguyễn Tử Chương, Kế Châu, Nguyễn Thị Bình, Phạm Thị Ngọc Thanh.Huệ Thi.

 Tháng Mười là tháng đẹp nhất của mùa thu Hà Nội, tuyển tập văn thơ “Những mùa lá bay” ra đời như một món quà dành cho những người đang yêu và đã từng yêu. Mỗi tác phẩm mang một thông điệp nhẹ nhàng về tình người, tình đời. Tuyển tập đa dạng về chủ đề và nội dung, bao gồm: thơ, tản văn và truyện ngắn. Mỗi tác giả có một phong cách riêng. “Những mùa lá bay” mang thông điệp hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, khơi dậy những khát khao, đam mê và mơ ước của tuổi trẻ.

 Truyện ngắn “Chân dung nàng” của tác giả Trương Kim Trâm như một giai thoại đẹp về mối tình lãng mạn của chàng họa sỹ với người con gái miền sơn cước. Tản văn “Ngày mai là bến cuối” của tác giả VHLinh lại mang nét hiện đại, cá tính và nhiều trải nghiệm. Truyện ngắn “Giọt nước mắt cá” của tác giả Xuân Trường thú vị với những hình ảnh ngộ nghĩnh và dễ thương. Truyện ngắn “Ly hôn” của tác giả Nguyễn Thanh đau đáu nỗi niềm riêng của một người đàn bà chịu nhiều nỗi buồn và bi kịch. Tản văn “Người con gái ôm thu vào hồn” của tác giả Đào Phi Cường lãng đãng và mênh mang cảm xúc. Tản văn của tác giả Huỳnh Khải Vệ mang nét trẻ trung, tươi mới và đầy sâu sắc. Thơ của tác giả Lương Đình Khoa, Nguyễn Trọng Hiệp, Phạm Thị Ngọc Thanh, Hoàng Lan, Nguyễn Thanh Huyền và rất nhiều tác giả khác đậm nét trữ tình và giàu cảm xúc yêu thương... Mỗi tác phẩm giống như một chiếc lá nhiệm màu góp vào bức tranh mùa thu sống động và đầy tính nhân văn.

 “Những mùa lá bay” được thiết kế đẹp mắt và trình bày trang nhã như một mùa thu dịu dàng và tinh tế của Hà Thành. Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, sân chơi văn chương làm mềm hóa tâm hồn và khiến cuộc đời trở nên tươi đẹp hơn qua lăng kính của ngôn từ và tình người. Những gì xuất phát từ trái tim lại đi đến trái tim và hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc đời.

 Tại đêm giới thiệu tuyển tập “Những mùa lá bay”, Sunflower Books đã  nhận được sự ủng hộ lớn từ phía bạn đọc khi bán hết sách trong một tối. Toàn bộ tiền bán sách ủng hộ cho quỹ từ thiện Trái tim hồng. Sunflower Books là một đơn vị sách đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tác giả. Một năm qua Sunflower Books đã in ấn rất nhiều đầu sách thơ và tổ chức nhiều chương trình giới thiệu sách với hàng trăm người tham dự. Sun đã thổi một luồng gió mới vào thị trường thơ ca, là nhịp cầu kết nối những người yêu thơ.