Thứ 6, 24/11/2017 - 03:10 | Vàng = 33.820 VND

”Nguyễn Thị Thắm ru người đọc trong tập thơ "Ngủ đi Gió ơi"

01-07-2016 | 22:53
Ngày 29/06 vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra chương trình ra mắt tập thơ “Ngủ đi gió ơi” với sự tham gia của NSUT Hồng Liên, NSUT Văn Chương, NSUT Thanh Hương, Nghệ sỹ Hữu Duy, Ảo thuật gia Trung Đức, Nhà thư pháp Lê Dương Duyên... và rất đông độc giả yêu thơ tham dự.

Nguyễn Thị Thắm sinh năm 1967 tại Thanh Oai – Hà Nội. Hiện đang là giáo viên Trường Tiểu học Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội. Niềm đam mê dành cho văn chương của chị luôn cháy bỏng và tha thiết. Tính đến nay chị đã có hàng ngàn sáng tác. Trong đó có rất nhiều bài thơ được các nhạc sỹ phổ nhạc.

 

“Ngủ đi gió ơi” là tập thơ đầu tay của Nguyễn Thị Thắm. Tập thơ là tiếng lòng của người đàn bà dành cho gia đình, bạn bè, những người thân yêu bên cạnh. Sinh ra và lớn lên ở một vùng ven ngoại thành Hà Nội, tâm hồn của chị bình dị giống như những bông cỏ may vương trên đường quê. Thơ chị không mạnh bạo, mãnh liệt mà dịu dàng, đưa người đọc lạc vào một miền đồng nội an nhiên và ấm áp.

 

 

 

Nguyễn Thị Thắm viết thơ từ một tâm hồn ngọt ngào sâu lắng, một trái tim đa cảm và giàu khát vọng sống. Chị gửi gắm vào thơ những mong ước giản dị đời thường. Bởi vậy mà người đọc dễ đồng cảm và tìm thấy mình trong thơ của chị. Sống và làm việc trong môi trường của tuổi học trò, thơ của chị trong sáng và giàu cảm xúc, lay động những trái tim yêu thương thuần khiết. Nguyễn Thị Thắm làm thơ giống như một người họa sỹ bền bỉ khắc họa lên bức chân dung cuộc sống hồn hậu và êm đềm nơi làng quê Việt Nam.

 

 

Tập thơ đầu tay “Ngủ đi gió ơi” là tiếng lòng của một người đàn bà đa cảm và yêu văn chương bằng cả một tình yêu mê đắm. Thế mạnh của Nguyễn Thị Thắm là thơ lục bát, chị lồng ghép rất nhiều hình ảnh mộc mạc quen thuộc nơi làng quê như: cánh diều, con đê, bông cỏ may, bến nước, con đò... vào thơ, đưa tất cả nên một tầm khác, thuộc về thế giới của hoài niệm và nỗi nhớ thương khắc khoải.

 

“Ngủ đi gió ơi” gồm 54 bài thơ được chắt lọc trong hàng ngàn sáng tác của Nguyễn Thị Thắm. Mang thông điệp của người đàn bà khao khát được yêu thương, trải qua nhiều chông gai đau khổ nhưng vẫn vững niềm tin sau bão tố sẽ là bình yên.