Thứ 6, 24/11/2017 - 03:32 | Vàng = 33.820 VND

Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi

05-10-2016 | 09:00
“Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi” là tên tập thơ đầu tay của tác giả Tigon Tím vừa được giới thiệu đến bạn đọc.

Tigon tím viết thơ đã nhiều năm, tính tới thời điểm hiện nay chị có hàng ngàn sáng tác. Nguồn cảm hứng sáng tạo của chị bắt nguồn từ chính bản thân mình và những người xung quanh. Thơ của Tigon tím thường buồn, nhưng nỗi buồn ấy không bi lụy mà vẫn cháy lên khát khao và hoài bão. Tâm hồn của những người đàn bà làm thơ tình buồn thường đa đoan và nhạy cảm. Trái tim của họ luôn rộng mở để đồng cảm với những hoàn cảnh éo le và những mảnh đời nhiều đau khổ.

image

“Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi” là tập thơ đầu tay của Tigon tím, do Sunflower Books và Nhà xuất bản Văn học in ấn phát hành. Tập thơ chắt lọc những sáng tác nổi bật nhất của tác giả trong suốt cuộc hành trình đã đi qua. Tập thơ là tiếng lòng của tác giả và của rất nhiều người đàn bà thiếu may mắn trong cuộc đời. Họ luôn khao khát được yêu thương và chia sẻ.

Tigon tím là một trong số những tác giả trẻ có lượng độc giả đông đảo trên mạng xã hội. Những vần thơ của chị cất lên từ một trái tim yếu đuối mong manh nên nhiều thương cảm. Người đọc như tìm thấy mình đâu đó phía sau những câu chữ của chị. Tigon tím làm thơ rất nhanh và giàu cảm xúc. Gần như ngày nào trên trang cá nhân của chị cũng cập nhật một bài thơ mới. Những bài thơ đa dạng về thể loại, ngôn từ bình dị và đậm chất đời thường. Nhưng ám ảnh và khơi gợi nên những xót xa trong hoài niệm cũ.

“Em biết phải làm sao khi tim mình vỡ vụn

Yêu thương này đã gửi trọn cho anh

Mỗi chiều buông đường phố bỗng buồn tênh

Đêm không anh cả đèn đường cũng tối”

(Đi qua nỗi nhớ)

Có nhiều cách để vượt qua nỗi buồn. Đối với người nghệ sỹ thì họ gửi gắm vào từng giai điệu, từng câu ca, từng vai diễn. Đối với thi sỹ thì họ gửi gắm vào ngôn từ, vào những mong manh dễ vỡ trong chiếc bình pha lê mang màu sắc của thơ ca. Dù là cách nào đi nữa, thì những tâm hồn nhạy cảm và chịu nhiều tổn thương cũng dễ dàng đồng cảm, dựa vào nhau như những ánh lửa bập bùng đêm cuối đông lạnh ngắt, tha thiết bùng cháy lên một lần dù sẽ tắt. Ấy là người ta đã nhen lên ngọn lửa tình đời.

Tigon tím làm thơ giống như người đàn bà hát trong làn nước mắt đang rơi. Những vần thơ của chị lặng lẽ tuôn mưa cuối chân trời, cơn mưa có màu tím của những năm tháng chung thủy với một người, cơn mưa có màu xanh của niềm hi vọng và mong được ban ơn một sự sống vĩnh hằng, cơn mưa có màu trắng của sự trái ngang nghịch cảnh và màu kỷ niệm đã đi qua cuộc đời. Chị góp vào khu vườn văn chương một hương sắc riêng mình, không nổi trội ồn ào mà lặng lẽ tỏa hương. Chị giống như cái tên của mình, muốn là một cánh chim Hải Âu bay giữa biển lớn mênh mang tìm bến đậu. Ngọn hải đăng chỉ đường cho chị là thơ, là những tâm hồn đồng cảm với nỗi đau của sự kiếm tìm hạnh phúc.

“Người đàn bà vẫn luôn thường gánh chịu

Những tổn thương mà không phải dễ nên lời

Người đàn bà luôn nhận những thiệt thòi

Và lặng lẽ giấu những niềm đau vào tận cùng ký ức.

 

Một chút yêu thương thôi dù không chân thực

Vẫn tự dối lòng chôn chặt những ước ao

Giấu lòng mình người đàn bà nào cũng muốn được yêu

Được nức nở mỗi khi lòng bão tố”

(Giới hạn đau)

Tập thơ đầu tay “Người giữ lửa cho tình yêu cháy mãi” ra mắt với 1000 bản in. Một con số đáng mơ ước của nhiều cây bút trẻ lần đầu ra sách. Bằng sự chân thành trong từng cảm xúc, Tigon tím đã chinh phục được nhiều người yêu thơ và bước đầu đạt được những thành công trên con đường viết. Người phụ nữ có đôi mắt buồn, lúc nào cũng trực chờ rơi lệ ấy đã làm thơ từ trái tim yêu, trái tim của một người đàn bà tha thiết nhen lên ngọn lửa đời mình, cháy đến tận cùng sự sống và hồn nhiên như bông hoa đồng nội, nở hết mình giữa mênh mông.