Thứ 7, 25/11/2017 - 12:43 | Vàng = 33.820 VND

Ngô Quang Vinh hát nhạc Nguyễn Ánh 9 cùng piano acoustic

27-10-2016 | 14:41
Ngô Quang Vinh đã chọn nhạc Nguyễn Ánh 9 để lưu giữ và sẻ chia trong đó những kỷ niệm của bản thân anh với Sài Gòn. 'Sống ở Sài Gòn' là một tình yêu chân thành của anh dành cho Sài Gòn, một kỷ niệm đã quá vãng, một chút nông nổi cuộc đời nhưng rất thật lòng.

Ngô Quang Vinh là ca sĩ sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hà Thành, tốt nghiệp Đại học Văn hóa Hà Nội. Anh từng được vào vòng Chung kết 1 của cuộc thi hát nhạc Trịnh lần thứ 8 tại TP. Hồ Chí Minh do Gia đình Trịnh Công Sơn và Làng du lịch Bình Quới tổ chức năm 2011.

Đã từng sống và làm việc tại Sài Gòn, nên đối với Ngô Quang Vinh, kỷ niệm về Sài Gòn cũng rất nhiều, nhiều như mảnh đất Hà Nội nơi anh sinh ra. Sài Gòn đối với anh là mảnh đất phồn hoa và quyến rũ nhưng cũng rất cám dỗ mọi người. Một đô thị rộn ràng rộng lớn như vậy nhưng phảng phất trong đó là những tâm hồn cô đơn. Họ cô đơn bởi cơm áo gạo tiền, buồn bởi tâm hồn và bơ vơ khi tình yêu xa cách…

Chính vì những cảm xúc ấy, Ngô Quang Vinh đã chọn nhạc Nguyễn Ánh 9 để ẩn dụ trong đó những kỷ niệm của bản thân anh với Sài Gòn. 'Sống ở Sài Gòn' là một tình yêu chân thành của anh dành cho Sài Gòn, một kỷ niệm đã quá vãng, một chút nông nổi cuộc đời nhưng rất thật lòng.

image

'Sống ở Sài Gòn' là album nhớ đến Nguyễn Ánh 9, người nhạc sĩ rất được yêu mến đã rời xa chúng ta gần nửa năm nay. Và album này cũng là để dành cho những ai yêu Sài Gòn qua nhạc Nguyễn Ánh 9.

Ngô Quang Vinh còn là giọng ca nam đầu tiên hát trọn vẹn 1 album nhạc Nguyễn Ánh 9 với chỉ 1 nhạc công piano. Cái hay và cái lạ có lẽ chính là nằm ở chỗ đó. Tiếng đàn piano đã làm anh thăng hoa hơn trong nhạc Nguyễn Ánh 9.

Đặc biệt, album là sự kết nối cảm xúc của Ngô Quang Vinh vol.2 Lớn lên cùng Hà Nội (T6/2014) và Ngô Quang Vinh vol.3 'Sống ở Sài Gòn' (T10/2016) và nằm trong bộ sưu tập Ngô Quang Vinh's Acoustic của anh với 3 album acoustic tác giả - tác phẩm: Trịnh Công Sơn, Phú Quang và Nguyễn Ánh 9 được ra mắt tiếp nối nhau.

Các giai điệu trong album nhạc này được người nhạc công hòa âm và thể hiện theo phong cách tự do, ngẫu hứng đầy cảm xúc với người ca sĩ khi cùng nhau thu live trực tiếp trong phòng thu. Một vài bài pha chút jazz nhẹ và swing tinh tế và lôi cuốn, tạo chút xúc tác và nhún nhảy nhẹ đối với người nghe. Bên cạnh đó là phần mix-mastering, phòng thu đã giữ trọn vẹn tối đa cảm xúc của ca sĩ để người nghe vẫn cảm nhận sự mộc mạc, ấm áp, cách xử lý rất riêng và chân thật màu sắc nhạc của Nguyễn Ánh 9 qua giọng hát Ngô Quang Vinh.

Album do Công ty Phát hành băng đĩa và tổ chức biểu diễn Tuấn Trinh Production sản xuất và phát hành từ ngày 20/10/2016 trên toàn quốc và sẽ phát hành online độc quyền trên Mạng xã hội âm nhạc Keeng.vn vào tháng 11/2016.

 N.N