Thứ 7, 25/11/2017 - 14:37 | Vàng = 33.820 VND

Nghiêng về phía mặt trời- sự gắn kết trái tim bằng thi ca

04-07-2016 | 13:46
Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình ra mắt tập thơ nhiều tác giả “Nghiêng về phía mặt trời”, đồng thời kỷ niệm một năm thành lập công ty Sunflower Books. Chương trình có sự tham gia của: NSUT Hồng Liên, NSUT Văn Chương, NSUT Thanh Hương, Nghệ sỹ Hữu Duy, Áo thuật gia Trung Đức, Nhà thư pháp Lê Dương Duyên, Nhà biên kịch Trịnh Lưu Diệu Thúy... cùng hơn 200 độc giả yêu thơ đến từ nhiều tỉnh thành.

Tháng 06/2016 Sunflower Books gửi thư mời các tác giả tham gia tập thơ in chung “Nghiêng về phía mặt trời” và đã nhận được sự hưởng ứng của hàng trăm người yêu thơ khắp mọi miền tổ quốc. Trong số hàng trăm tác giả, ban biên tập đã chọn lọc ra gần 50 tác giả tham gia vào tuyển tập, mỗi tác giả có ba bài thơ với nhiều chủ đề khác nhau. Đây là một hoạt động thường niên do Sunflower Books tổ chức và đã giới thiệu đến bạn đọc rất nhiều gương mặt thơ trẻ triển vọng.

 image

“Nghiêng về phía mặt trời” mang ý nghĩa như loài hoa hướng dương luôn hướng về ánh sáng mặt trời, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tập thơ chọn lọc những bài thơ hay với tinh thần lạc quan và giàu yêu thương, giàu nghị lực sống.

“Nghiêng về phía mặt trời” gồm 140 bài thơ xinh xắn và nhiều cung bậc cảm xúc. Có những bài thơ về tổ quốc, quê hương, có những bài thơ về tình yêu, tình bạn, có những bài thơ dành cho thiếu nhi... Mỗi bài thơ là một bông hoa trong vườn hoa rực rỡ hương sắc cho đời, cho người.

image

Chương trình ra mắt tập thơ “Nghiêng về phía mặt trời” đã gây ấn tượng với người tham dự bởi những tiết mục phong phú do các nghệ sỹ và do chính những tác giả của Sun thể hiện. Tại chương trình ra mắt sách có sự góp mặt của các tác giả: Lê Hương, Nguyễn Thị Thắm, Sơn Ca, Hàn Thi, Nguyễn Thảo, Phương Lý, Song Linh, Đinh Tiến Hải, Phạm Thị Diệu Thu, Nguyễn Ninh, Nguyễn Trọng Hiệp, Thủy Sông Thương, Tigon Tím, Liên Nguyễn, Hà Huyền Mỹ, Đan Thanh, Hoàng Lan, Lâm An, Nguyễn Phương Thùy, Tạ Hải Yến, Sinh Ngọc, Đỗ Chúc, Phạm Thu Hạnh, Nguyễn Tử Chương, Nguyễn Hồng Vân...

 “Nghiêng về phía mặt trời” đa dạng về chủ đề và nội dung. Mỗi tác giả có một phong cách riêng. Tập thơ mang thông điệp hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, khơi dậy những khát khao, đam mê và mơ ước của tuổi trẻ. Sunflower Books đã kết nối và đem đến một sân chơi nhiều ý nghĩa cho những người yêu văn chương.

 “Nghiêng về phía mặt trời” đã có một đêm ra mắt bạn đọc tại Hà Nội trong không gian ấm cúng với sự tham dự của hàng trăm tác giả và người yêu thơ. Toàn bộ số tiền bán sách trong đêm thơ được ủng hộ gây quỹ từ thiện cho trẻ bị tim bẩm sinh.