Thứ 6, 24/11/2017 - 05:12 | Vàng = 33.820 VND

MobiFone và Vietnam Post ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

05-08-2014 | 18:29
TTTĐ-Sáng ngày 05/08/2014 tại Hà Nội, Công ty Thông tin di động (MobiFone) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Tới dự buổi lễ có Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cùng các Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông.
image

 Theo ký kết thỏa thuận, từ ngày 5/8/2014, công ty Thông tin di động và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ hợp tác để cung cấp các dịch vụ sau:

Hợp tác phân phối các sản phẩm, dịch vụ của MobiFone: Vietnam Post sẽ phân phối tất cả dịch vụ của MobiFone trên hệ thống mạng lưới của Vietnam Post. Đồng thời, MobiFone triển khai mô hình đại lý thông qua các điểm giao dịch của Vietnam Post.  

Hợp tác bán chéo sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho bên thứ ba: Trong quá trình cung cấp dịch vụ cho bên thứ ba, các bên sẽ phối hợp, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của bên kia cho bên thứ ba có nhu cầu sử dụng dịch vụ do bên kia cung cấp. Hai bên cam kết cùng hợp tác, nghiên cứu, xây dựng các gói sản phẩm dịch vụ đặc thù cho tập khách hàng của mỗi bên. 

Ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau: MobiFone ưu tiên sử dụng 100% các dịch vụ do Vietnam Post và các đơn vị thành viên của Vietnam Post cung cấp và Vietnam Post ưu tiên sử dụng 100% các sản phẩm, dịch vụ do MobiFone cung cấp với mức giá cạnh tranh, ưu tiên về chất lượng dịch vụ, thời gian và hỗ trợ.

Hợp tác khai thác sử dụng mặt bằng, cơ sở hạ tầng của nhau để phát triển kinh doanh: Vietnam Post ưu tiên cho MobiFone sử dụng mặt bằng, cơ sở hạ tầng để lắp đặt thiết bị viễn thông; mở chi nhánh, Trung tâm giao dịch Quận, Huyện của MobiFone; sử dụng không gian để quảng cáo, nhận diện thương hiệu của MobiFone với chính sách giá ưu đãi

Hợp tác nghiên cứu xây dựng chuỗi cửa hàng: MobiFone và Vietnam Post cùng hợp tác nghiên cứu, xây dựng và triển khai mô hình chuỗi cửa hàng cung cấp thiết bị đầu cuối gắn với các gói dịch vụ của MobiFone.

Hợp tác khác: Hai Bên thống nhất tìm kiếm cơ hội liên kết trong lĩnh vực đầu tư, đầu tư dự án, phát triển sản xuất - kinh doanh… hoặc cung cấp thông tin về các vấn đề hai Bên có khả năng hợp tác hoặc có mong muốn tìm đối tác hợp tác để bên kia nghiên cứu xem xét lựa chọn khả năng tham gia, phối hợp tìm kiếm và giới thiệu cho nhau các khách hàng tiềm năng.

Ông Mai Văn Bình, Phụ trách chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của MobiFone cho biết: Tôi hy vọng rằng sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ tổ chức lực lượng, đưa ra kế hoạch chi tiết, cụ thể để thực hiện nội dung hợp tác nhằm mang lại kết quả vượt bậc so với trước đây. Hình ảnh và các sản phẩm của MobiFone sẽ có mặt ở tất cả các địa điểm giao dịch của Vietnam Post; giá trị dịch vụ của Vietnam Post thực hiện với MobiFone năm sau cao hơn năm trước hai lần. MobiFone cam kết sẽ sử dụng 100% sản phẩm của Vietnam Post  và toàn thể cán bộ, công nhân viên Vietnam Post cũng sử dụng sảm phẩm của MobiFone. Tôi tin tưởng rằng với một ý chí quyết tâm cao của Lãnh đạo hai bên và sự ủng hộ mạnh mẽ của Bộ Thông tin và Truyền thông, những mục tiêu hợp tác giữa hai đơn vị sẽ nhanh chóng mang lại những kết quả thiết thực”.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu “Tham gia kinh doanh dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, thiết lập kênh phân phối bán lẻ các sản phẩm, dịch vụ viễn thông là một trong những mảng dịch vụ quan trọng, góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh của mạng lưới Bưu điện Việt Nam”. Ông Bình cũng nhấn mạnh: “Thỏa thuận hợp tác được ký giữa hai đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông mở ra một xu thế mới trong hợp tác giữa các đơn vị thành viên, tạo ra một môi trường hỗ trợ cùng nhau phát triển dưới sự chỉ đạo thống nhất của Bộ Thông tin và Truyền thông, sẽ góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của ngành Thông tin và Truyền thông.”

Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị. Đây là hợp tác ý nghĩa và đầy triển vọng trong sản xuất kinh doanh của hai bên. Bộ trưởng cũng cho biết, Mobifone là một trong 3 mạng cung cấp dịch vụ viễn thông lớn của Việt Nam, có chất lượng tốt nhất hiện nay.  Vietnam Post lại có mạng lưới bưu chính rộng khắp cả nước và nguồn lực dồi dào, sau gần 2 năm tách khỏi Tập đoàn VNPT, hiện nay đã có những bước đi phát triển mạnh mẽ trong kinh doanh, đổi mới và chất lượng dịch vụ, khẳng định được vị trí của Bưu điện Việt Nam.

Để hợp tác thành công, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chỉ đạo hai đơn vị cần nhanh chóng triển khai các nội dung hợp tác, chương trình kế hoạch cụ thể để có thể nêu rõ các mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động, đồng thời quán triệt nội dung đã ký kết thỏa thuận cho tất cả đội ngũ cán bộ công nhân viên chức của cả hai bên, để nhận rõ trách nhiệm của mình và tích cực tham gia triển khai tốt nhất các chương trình đã thỏa thuận. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện hợp tác giữa hai đơn vị, Bộ sẽ luôn tham gia hỗ trợ, giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Việc theo dõi hỗ trợ hai đơn vị trong quá trình hợp tác, Bộ giao cho Cục Viễn thông và Vụ Bưu chính.

 image
   Đồng chí Nguyễn Bắc Son- Bộ trưởng Bộ TT&TT phát biểu tại buổi Lễ

   Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khẳng định, với kinh nghiệm và sự hợp tác thành công giữa Vietnam Post và Liên Việt Bank chắc chắn sự hợp tác giữa Mobifone và Vietnam Post sẽ là hình mẫu để nhân rộng ra trong nội bộ ngành TT&TT. Sự hợp tác dựa trên sự tự nguyện, bình đẳng, có lợi để khai thác, phát huy lợi thế, thế mạnh của hai bên sẽ là động lực cho sự phát triển của mỗi đơn vị, của xã hội và ngành TT&TT.

Thu Hiền