Thứ 7, 25/11/2017 - 14:39 | Vàng = 33.820 VND

Liên Nguyễn ra mắt tập thơ Cô gái mùa thu

12-10-2016 | 12:09
Tập thơ “Cô gái mùa thu” là tập thơ của Liên Nguyễn cùng với tác giả Tạ Hải Yến vừa được ra mắt trong một đêm thơ ngập tràn cảm xúc tại Hà Nội với sự tham gia của: NSND Vương Hà, NSUT Hà Vi, NSUT Thanh Hương, Ca sĩ Phương Liên... và hơn 200 độc giả khắp mọi miền.

Tập thơ “Cô gái mùa thu” chọn lọc 29 bài thơ tiêu biểu nhất của Liên Nguyễn. Mỗi bài thơ là một câu chuyện tình yêu, kể về những kỷ niệm, những cảm xúc buồn vui trong cuộc hành trình kiếm tìm hạnh phúc của người đàn bà đa cảm. Liên Nguyễn đã góp nhặt những yêu thương vào từng dòng xúc cảm êm đềm và cay đắng, tha thiết và cô đơn. Thơ chị dịu dàng và cắt cứa tâm can người đọc bởi những nỗi buồn mang hình giọt lệ, âm thầm ngấm sâu vào con tim, tha thiết ngân lên những lời tình buồn như lời sám hối.

image

Liên Nguyễn chia sẻ: “Tôi rất thích viết ra những câu thơ khi có tâm trạng. Bởi thơ là nơi ẩn náu tốt nhất để xua tan bao nỗi muộn phiền. Thơ là biển để thả hồn khi mọi cái quanh ta quá lớn và ngột ngạt. Thơ là vầng trăng cho ta tìm một phần hy vọng bị mất, là vũ trụ khi ta là hạt cát nhỏ bé muốn cháy bỏng, là người bạn tri kỷ khi đêm về ướt tóc nhòa mi”

Thơ của chị viết nhiều cho mùa thu và sự chia ly nuối tiếc, thơ chị giống như mùi hương hoa sữa cuối mùa, ám ảnh và đầy cô đơn khắc khoải. Đọc thơ Liên, người đọc như rơi vào một muộn phiền và chờ đợi con thuyền đời cập bến đỗ bình yên vào một ngày không mưa bão. Sinh ra ở Hà Nội, trái tim và tâm hồn của chị ngập tràn sắc thu, những nỗi buồn trong thơ của chị cứ miết vào cõi riêng riêng của những ai đi qua vài cuộc tình buồn.

“Em vẫn đi tìm dù sáng sớm, hoàng hôn

Vết son trên áo anh, ở nơi gần vùng ngực

Anh không về những đêm dài thao thức

Em cô đơn trong bốn bức tường nhà”

(Thứ tha)

“Cô gái mùa thu” mang thông điệp của tình yêu thương, như một câu chuyện kể về cuộc đời người đàn bà nhuốm màu buồn trong mắt, mải mê kiếm tìm chân trời khát vọng của riêng mình, và rồi người đàn bà đó cũng chạm được bình minh sau những chuỗi ngày dài u ấm. Nỗi buồn trong thơ không bi lụy và lấp lánh ánh sáng hướng đến tương lai và ngày mai.

image

Nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh nhận xét: “Liên Nguyễn làm thơ từ trái tim đàn bà yếu đuối và đa cảm. Thơ của chị phảng phất những nỗi buồn và sự cô đơn trống trải khó bù đắp. Là một cô giáo mầm non, chị làm thơ giống như ru đứa trẻ trong chính mình ngừng khóc. Thơ Liên Nguyễn như giọt nước đợi chờ hòa mình vào cơn mưa cuối mùa thu dịu mát, vương vương trên mái tóc người nào đó hoài cổ, trên những rêu phong cổ thụ, trên những yếu đuối đọa đày con tim...”

Đêm thơ giới thiệu tập thơ “Cô gái mùa thu” có sự tham gia của: NSND Vương Hà, NSUT Hà Vi, NSUT Thanh Hương, ca sĩ Phương Liên, The Voice Kid Ngọc Linh... và rất nhiều gương mặt nổi tiếng cùng hai trăm độc giả yêu mến thơ Liên Nguyễn. Một phần tiền bán sách trong đêm thơ được tác giả quyên góp ủng hộ cho từ thiện.