Thứ 6, 24/11/2017 - 03:27 | Vàng = 33.820 VND

Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần thứ hai

31-05-2017 | 09:00
Chiều 30.5, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông báo kế hoạch tổ chức chương trình Liên hoan thiếu ASEAN, diễn ra từ 29.5 - 4.6, tại Hà Nội.

Với chủ đề "Hành trình khám phá", Liên hoan thiếu nhi ASEAN năm 2017 sẽ tạo ra sân chơi để các bạn thiếu nhi các nước có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, khám phá văn hóa. Xuyên suốt Liên hoan là các sự kiện, hoạt động như tham quan, tìm hiểu những di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh ở Hà Nội; Giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN, tham gia các trò chơi vận động bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước – Di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam...

image

Liên hoan Thiếu nhi ASEAN năm nay còn có sự góp mặt của đoàn nghệ thuật các nước Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong đó, điểm nhấn chuỗi hoạt động của Liên hoan lần này là đêm khai mạc vào 20h10 ngày 1.6, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1; chương trình bế mạc Liên hoan mang tên Lễ hội đường phố diễn ra vào chiều ngày 3.6 tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trong đó, tại Lễ hội đường phố là sự kiện giao lưu mang tầm quốc tế được tổ chức với nhiều hoạt động nhằm giới thiệu văn hóa Việt Nam và các nước ASEAN với các hoạt động như tham quan, tìm hiểu di tích văn hóa, danh lam thắng cảnh của Hà Nội; Giao lưu, hoạt động tập thể giữa các đoàn thiếu nhi ASEAN; tham gia các hoạt động vận động, bổ ích, lý thú, khám phá nghệ thuật múa rối nước - Di sản văn hóa vật thể của Việt Nam. Đây là điểm đặc biệt của Liên hoan năm nay khi có một lễ hội đường phố được tổ chức tại khu phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm, một địa điểm du lịch mới của Hà Nội. Lễ hội với những tiết mục mang đậm nét đường phố, là nơi giao lưu, tương tác thắt chặt tình hữu nghị và đoàn kết của trẻ em các nước và góp phần đem nét truyền thống đặc biệt của Việt Nam đến với thế giới. Nội dung các tiết mục mô tả đúng cuộc sống, không khí đường phố của Hà Nội, những trò chơi quen thuộc với trẻ nhỏ. Tính tương tác của các tiết mục trong chương trình được đẩy mạnh nhằm tạo không khí và lôi cuốn khán giả.

Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Phạm Việt Tiến cho biết, với sự góp mặt của thiếu nhi các nước cùng các show diễn đặc sắc và nhiều hoạt động bên lề thú vị, Liên hoan Thiếu nhi ASEAN 2017 được kỳ vọng sẽ trở thành cầu nối để Việt Nam thêm gắn kết cộng đồng các nước ASEAN cũng như các nước trong khu vực và hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho các em thiếu nhi trong mùa hè này./.