Thứ 6, 24/11/2017 - 03:33 | Vàng = 33.820 VND

Lễ trao giải và triển lãm cuộc thi mỹ thuật “Sải cánh vươn cao” dành cho học sinh tiểu học tại Hà Nội

12-12-2016 | 15:26
Ngày 10/12, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Vietnam Airlines và Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã tổ chức lễ trao giải và triển lãm 100 bức tranh xuất sắc trong cuộc thi vẽ “Sải cánh vươn cao”.

Cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao là cuộc thi được tổ chức thường niên trong những năm gần đây với các chủ đề khác nhau. Năm 2016 cuộc thi với chủ đề: “Nâng cánh ước mơ – Việt Nam Airlines đồng hành cùng chúng em thực hiện ước mơ” đã được các nhà trường, các Phòng GD&ĐT nhiệt tình hưởng ứng tham gia, quan tâm đầu tư và tổ chức duyệt tranh gửi về tham dự cuộc thi.

Sau hơn 2 tháng phát động đã có hơn 700 trường tiểu học trên 30 quận huyện trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội tham gia, cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” với chủ đề “Nâng cánh ước mơ – Vietnam Airlines đồng hành cùng chúng em thực hiện ước mơ”. Sau 2 vòng sơ loại tại cấp trường và cấp quận huyện, đã có hơn 1500 bức tranh lọt vào vòng trong để tiếp tục tranh giải thưởng. Ban tổ chức đã chọn ra được 100 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Cụ thể như sau:

05  giải đặc biệt, mỗi giải 02 vé máy bay khứ hồi chặng nội địa hoặc châu Á, do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác; 10 giải A, với phần thưởng là 01 vé máy bay nội địa, do Vietnam Airlines trực tiếp khai thác; 35 giải B 50 giải C. 

Ngoài ra, còn có 05 giải tập thể cho phòng GD – ĐT và 10 giải tập thể dành cho trường tiểu học xuất sắc nhất.

Cuộc thi góp phần giáo dục nhận thức thẩm mỹ, truyền thống văn hóa dân tộc, rèn luyện năng khiếu mỹ thuật cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại lễ trao giải ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Cuộc thi “Sải cánh vươn cao” nhằm giáo dục học sinh lòng tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, qua đó giáo dục nhận thức và vai trò của học sinh trong việc giữ gìn, phát triển những giá trị xã hội tốt đẹp, góp phần quảng bá những hình ảnh của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Ông Đặng Anh Tuấn – Giám đốc chi nhánh Vietnam Airlines khu vực miền Bắc chia sẻ tại buổi lễ: “Vietnam Airlines luôn nỗ lực và tìm kiếm mọi cơ hội để phát triển các hoạt động văn hóa cộng đồng, đặc biệt là các chương trình khơi dậy tài năng của thế hệ trẻ - tương lai của đất nước. Chúng tôi hi vọng Cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh tiểu học sẽ là hoạt động thường niên của Vietnam Airlines và Sở GD-ĐT Hà Nội trong những năm tới và tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh, các phụ huynh và các thầy cô giáo”.

 Đặng Loan