Thứ 6, 24/11/2017 - 05:10 | Vàng = 33.820 VND

Ký kết Thỏa thuận khung Hợp tác chiến lược giữa Alpha Books và Nhà xuất bản Kyowon

29-09-2014 | 16:24
Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội sách Việt Nam 2014, sáng ngày 28/09/2014 đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận khung Hợp tác chiến lược giữa Alpha Books và nhà xuất bản Kyowon - thương hiệu sách thiếu nhi số 1 Hàn Quốc. Lễ ký kết không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình hợp tác giữa Alpha Books và Kyowon mà còn ghi nhận những đánh giá quan trọng của nhà xuất bản số 1 Hàn Quốc về thị trường xuất bản Việt Nam cũng như những dự đoán về triển vọng hợp tác xuất bản giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
image

Đến dự buổi Lễ ký kết có ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, sự tham gia của đại diện hai bên: Ông Nguyễn Cảnh Bình - Giám đốc Alpha Books và Ông Jeff Mah - Giám đốc Bản quyền Kyowon, cùng sự có mặt của đông đảo các khách mời từ các sở ban ngành và đại diện các nhà xuất bản, đối tác của Alpha, các cơ quan thông tấn báo chí ở Hà Nội. Lễ ký kết là sự thỏa thuận (bằng văn bản) khung hợp tác chiến lược giữa Alpha Books và Kyowon, nhằm các mục tiêu chính: Đẩy mạnh, phát triển thương hiệu của hai bên ở Việt Nam và Hàn Quốc; thúc đẩy giao lưu văn hóa và tiếp tục tìm kiếm những cơ hội hợp tác mới.

Trong Lễ ký kết, ông Jeff Mah - Giám đốc Bản quyền của Kyowon cũng đưa ra những đánh giá tổng quan từ phía Nhà xuất bản Kyowon về: Thị trường xuất bản ở Việt Nam; mục tiêu của Kyowon khi tiếp cận thị trường Việt Nam; và đặc biệt là những chia sẻ về kinh nghiệm xuất bản sách thiếu nhi của thương hiệu sách thiếu nhi số 1 Hàn Quốc này.

Kyowon là nhà xuất bản sách thiếu nhi TOP 1 Hàn Quốc và TOP 50 thế giới (Theo Tạp chí Livres Hebdo của Pháp và Publishing Weekly của Mỹ bình chọn). Những nghiên cứu của Kyowon được công nhận tại 46 nước trên toàn thế giới, với mục đích phát triển tiềm năng của 1,8 triệu thành viên tại Hàn Quốc. Đến năm 2007, nhờ các sản phẩm được công nhận toàn cầu, Kyowon lần đầu tiên được xếp vào hàng ngũ những nhà xuất bản lớn nhất thế giới (xếp thứ 42).

Năm 2013, Alpha Books trở thành đơn vị đầu tiên khai thác độc quyền các series sách giáo dục, truyện thiếu nhi của Kyowon tại Việt Nam và hiện đã xuất bản ra thị trường 3 bộ sách hấp dẫn: Ngày xửa ngày xưa (Những truyện cổ tích 3D sinh động, đẹp đẽ, trọn bộ 15 cuốn),  Một sàng khôn (Những câu chuyện ngụ ngôn giản dị, sâu sắc, trọn bộ 13 cuốn), Sống xanh (Những câu chuyện để bé yêu môi trường, trọn bộ 11 cuốn). Sau 3 series sách được ra mắt kể trên, năm 2014 Alpha Books tiếp tục ký kết Hợp đồng nhượng quyền độc quyền xuất bản thêm hàng trăm đầu sách nữa của Kyowon, dự kiến sẽ khai thác 50-60% số lượng đầu sách của Kyowon. Đồng thời, phiên bản e-book, audio-book của những sách Kyowon cũng sẽ sớm ra mắt thị trường.

Những cuốn sách của Kyowon luôn được đầu tư một cách rất nghiêm túc, với: hình minh họa đẹp đẽ, đặc sắc; các tác giả, họa sỹ đều đã từng nhận được nhiều giải thưởng lớn về sách thiếu nhi; mỗi cuốn sách khi ra đời đều nhận được sự tư vấn của các Giáo sư tâm lý hàng đầu về Giáo dục trẻ em.

Đại diện của nhà xuất bản Kyowon sẽ có mặt ở Việt Nam trong vòng ba ngày để tham dự Lễ khai mạc Hội chợ Sách Hà Nội, Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác chiến lược với Alpha Books, tham quan Hội chợ và giao lưu với độc giả ở gian hàng của Alpha Books. Tại gian hàng của Alpha Books, rất nhiều sản phẩm của Kyowon cũng được trưng bày để độc giả có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về nhà xuất bản này.

Lê Thu Hiền