Thứ 6, 24/11/2017 - 03:09 | Vàng = 33.820 VND

Khai mạc hội sách mùa thu 2016

09-09-2016 | 14:05
Hội sách mùa thu 2016 - Hội sách đầu tiên do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức theo phương thức xã hội hóa với sự tham gia của 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính. Điểm nhấn đáng chú ý là các sự kiện hoạt động được tổ chức với chủ đề đa dạng như giới thiệu quảng bá xuất bản phẩm, giao lưu tác giả với độc giả, các chương trình phát triển kỹ năng giáo dục - đào tạo hướng tới đối tượng thanh thiếu niên - nhi đồng, hội thảo - tọa đàm về các vấn đề thời sự như vấn đề Biển Đông... tạo sự hấp dẫn đối với độc giả.

Trong không khí của những ngày thu lịch sử, khi cả đất nước vừa long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay, 9/9/2016, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ khai mạc Hội sách mùa thu 2016.

 

 

image

Tới dự khai mạc Hội sách mùa thu 2016 có đồng chí Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ TT&TT; đồng chí Phạm Văn Linh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, các nhà xuất bản, công ty sách và những người yêu sách.

Hội sách mùa thu 2016 - Hội sách đầu tiên do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức theo phương thức xã hội hóa với sự tham gia của 60 đơn vị xuất bản, phát hành, bưu chính. Điểm nhấn đáng chú ý là các sự kiện hoạt động được tổ chức với chủ đề đa dạng như giới thiệu quảng bá xuất bản phẩm, giao lưu tác giả với độc giả, các chương trình phát triển kỹ năng giáo dục - đào tạo hướng tới đối tượng thanh thiếu niên - nhi đồng, hội thảo - tọa đàm về các vấn đề thời sự như vấn đề Biển Đông... tạo sự hấp dẫn đối với độc giả.

 

image

 

Phát biểu khai mạc Hội sách mùa thu 2016, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: “Việc tổ chức Hội sách mùa thu 2016 và các Hội sách khác sẽ tạo thành chuỗi hoạt động văn hóa gắn liền với sách, là nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa tình yêu sách đến với mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách và người đọc, hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng. Đồng thời đây cũng là dịp để các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm và phát triển thương hiệu của mình, từ đó đóng góp chung cho sự phát triển của toàn Ngành. 

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng hy vọng rằng, Hội sách lần này không chỉ là điểm hẹn văn hóa của người dân tại thủ đô ngàn năm văn hiến, là hoạt động được tổ chức thường niên của ngành Xuất bản, In và Phát hành, mà còn là mô hình thí điểm được đầu tư, phát triển và nhân rộng tại nhiều địa phương trên cả nước. Việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp cho người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển văn hóa đọc của quốc gia”.

Thu Hiền