Thứ 6, 24/11/2017 - 05:14 | Vàng = 33.820 VND

Hội sách Thiếu nhi 1.6

01-06-2016 | 14:06
Hội sách Thiếu nhi 1.6 với chủ đề “Hè vui – Sách hay” lần đầu tiên được UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội.

      image

  Hội sách Thiếu nhi 1.6 là dịp để bạn đọc nhỏ thủ đô có cơ hội thu thập nhiều đầu sách hay, tham gia nhiều chương trình văn hóa đọc sôi động, là điểm hẹn văn hóa của thiếu niên, nhi đồng, tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ.  Vì thế mà mặc dù thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng đông đảo phụ huynh, các em học sinh đã đến tham dự.

Hội sách được mở cửa từ ngày 1-6 đến 5-6-2016.  Các Hoạt động của Hội sách được tổ chức nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi. Hàng chục gian hàng sẽ được bố trí đẹp mắt tại hội sách. Nơi đây quy tụ nhiều đầu sách với đa dạng thể loại, nội dung phong phú, cùng nhiều phần quà hấp dẫn, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách.

Hội sách quy tụ hàng chục gian hàng của các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành sách như NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ, Công ty sách Nhã Nam, Alphabooks, Thaihabooks, Huyhoang Books, Công ty Đinh Tị… với hàng ngàn ấn phẩm thuộc nhiều thể loại như sách văn học, sách khoa học, sách tham khảo, sách kỹ năng sống… cùng các chương trình giảm giá từ 10% lên đến 65% cho mỗi đầu sách và các gian hàng đồng giá 5000-10.000-15.000 đồng…

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động bổ ích diễn ra trong suốt năm ngày của Hội sách như: Chương trình kể chuyện sách hay với chủ đề “Sách hay cho em”, các trò chơi trí tuệ, tập làm “nhà khoa học nhí”, thông qua các chương trình học mà chơi, chơi mà học như “Từ đọc sách đến Stem”, “Thi thuyết trình các sản phẩm khoa học”, “Chơi với các từ khóa để trở thành nhà thông thái”., cuộc thi “Ông nói gà bà nói vit”, “Đuổi hình bắt chữ”… được tổ chức theo gợi ý từ những cuốn sách như Thành ngữ và tục ngữ Việt Nam, Thử tài họa sĩ nhí…

Phát biểu khai mạc Hội sách Thiếu nhi 2016, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Hội sách Thiếu nhi 2016, với mong muốn tạo không gian văn hóa đọc và nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng cho các em thiếu nhi nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2016 và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.

Song song với các hoạt động cho thiếu nhi, nhiều chương trình cho phụ huynh cũng được tổ chức. Các tọa đàm về sách cùng tác giả viết cho thiếu nhi có sự tham dự của các khách mời như: nhà thơ Trần Đăng Khoa, bố mẹ của dịch giả Đỗ Nhật Nam, MC Minh Trang, chị Hồ Thị Hải Âu (tác giả cuốn sách Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu).

Đặc biệt, tại Hội sách, ban tổ chức phát động cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô” và phong trào “Đọc sách 10 phút mỗi ngày” trong cộng đồng. Đối tượng hướng tới là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thông qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc từ gia đình, nhà trường và xã hội, Hội sách khẳng định truyền thống hiếu học, giáo dục tình yêu nước, tinh thần tôn sư trọng đạo trong thế hệ trẻ.