Thứ 6, 24/11/2017 - 05:21 | Vàng = 33.820 VND

Hành trình thiện nguyện đến với các em nhỏ khuyết tật và di chứng chất độc da cam

26-07-2016 | 07:45
Ngày 24/7 vừa qua, CLB Nữ lãnh đạo Quốc tế - Hà Nộikết hợp với CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dươngcùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã có chuyến thăm các em nhỏ khuyết tật và bị di chứng chất độc màu da cam nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trung tâm phục hồi chức năng Thụy An, xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội. (1976-2016)

 image

 CLB Nữ lãnh đạo Quốc tế - Hà Nội kết hợp CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương với cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

 Mỗi thành viên trong Đoàn thiện nguyện đã gác lại bộn bề công việc để đến với 250 em nhỏ bị di chứng của chất độc da cam, cùng các em cất cao những lời ca tiếng hát, cùng sẻ chia yêu thương để các em cảm nhận được thật nhiều những yêu thương và sự quan tâm của cộng đồng.

image

Tiếng hát của các em có khi tròn, khi méo, nhưng âm vang của nó đã lay động tới những trái tim đang chung một nhịp đập với tất cả tình yêu thương

Thông qua chương trình, Chị Phạm Ngọc Phượng (Chủ tịch CLB CLB Wlin Capital Hà Nội) và Chị Bùi Thị Thanh Hương( Chủ tịch CLB thiện nguyện Hoa Hướng Dương) đã thay mặt đoàn trao quà cho Trung tâm với tổng số tiền mặt là 44.000.000 đồng, cùng 250 khay cơm cho các em.Ngoài ra, trung tâm còn nhận được những quà tặng khác như: gạo, bánh kẹo… Đặc biệt, có rất nhiều mạnh thường quân dù không trực tiếp tham gia chương trình nhưng vẫn thông qua hai tổ chức trên để thiện nguyện và trao gửi tình yêu thương tới các bé.

Đến với chương trình, các CLB mong muốn góp phần giúp các em có thêm được  các công cụ để hỗ trợ cho việc học tập, rèn luyện đối với các em mắc bệnh nhẹ và có cơ hội được chữa trị cho các bé bị di chứng nặng hơn, đồng thời giúp các em có dụng cụ ăn uống được tốt hơn...

Có thể thấy, dù được sinh ra trong thời bình nhưng nhiều đứa trẻ ngay từ khi chào đời đã bị khiếm khuyết cả về thể chất lẫn trí tuệ bởi di chứng mà chất độc da cam để lại. Tại Trung tâm, nhiều em nhỏ đang từng ngày phải chịu sự đau đớn về thể xác, có em cơ thể không còn lành lặn, nhiều em bị bại não, không còn khả năng nhận thức về thế giới xung quanh và những âm thanh tươi đẹp của cuộc sống. Việc chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho các em nhỏ nơi đây quả là một quá trình gian nan, vất vả và phải hết sức kiên trì mới có thể mang lại kết quả.

 Chia sẻ về cơ duyên đến với buổi thiện nguyện này, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tâm sự: “Thông qua CLB Hoa Hướng Dương và CLB nữ lãnh đạo quốc tế, tôi được biết đến chương trình. Tôi nghĩ từ những chương trình như thế này, chúng tôi đã nhận được sự yêu thương, gắn bó từ chính các mảnh đời bất hạnh. Nhìn những ánh mắt, nụ cười dù không trọn vẹn về hình hài nhưng luôn đượm tình người ấy càng khiến chúng tôi muốn đem ‘lửa’ đi chia, chia từng hơi ấm, san sẻ tấm lòng của mình.”

Có thể nói, hành trình trao gửi yêu thương luôn là hành trình đi từ trái tim đến với trái tim. Bởi vậy, khi nhìn những em bé có được một bữa ăn ngon, có cơ hội giao lưu, ca hát và được sống trong tình yêu thương của mọi người thì niềm vui sẽ lan tỏa và hạnh phúc bỗng trở nên giản dị như chính nụ cười của các em vậy. Hãy trao yêu thương để nhận yêu thương!

Nếu các bạn đang muốn tìm một địa chỉ để từ thiện đúng hãy tìm đến: Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An (thuộc xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội)! Ở đây các em rất cần những tấm lòng chia sẻ và giúp đỡ!