Thứ 6, 24/11/2017 - 05:17 | Vàng = 33.820 VND

Festival thiếu nhi ASEAN 2016

27-05-2016 | 14:16
Với sự tham gia của các em thiếu nhi đến từ 7 nước trong khối ASEAN, Festival thiếu nhi ASEAN sẽ là một ngày hội tưng bừng trong dịp Tết thiếu nhi tại Việt Nam.

image

Là sự kiện giao lưu văn hóa mang tầm quốc tế, Liên hoan thiếu nhi Asean được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, tạo cơ hội cho thiếu nhi các nước trong khu vực giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau và trải nghiệm những nền văn hóa còn khá xa lạ. Tham gia Liên hoan thiếu nhi ASEAN là các em ở độ tuổi từ 9 - 15 đến từ 7 quốc gia trong khối ASEAN gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Lào và nước chủ nhà Việt Nam. Đây cũng là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, kéo dài từ ngày 28/5 - 2/6/2016.

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng nay tại Hà Nội về Festival  thiếu nhi ASEAN, ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN, Trưởng Ban tổ chức chương trình - cho biết: “Văn hóa tinh thần luôn là vấn đề được cộng đồng ASEAN hết sức quan tâm. Đây là lần đầu tiên Đài THVN có sáng kiến tổ chức Festival nghệ thuật dành cho thiếu nhi cho các nước trong khối Asean, mong muốn có sự hội tụ đủ các quốc gia thành viên. Với sự tham gia của 6 nước bạn và nước chủ nhà Việt Nam, hy vọng Liên hoan thiếu nhi ASEAN sẽ tạo được thành công trong lần đầu tổ chức và các em thiếu nhi trong khối Asean có thêm sự gắn kết, thêm hiểu biết về lịch sử, văn hóa của mỗi nước.

Trong những ngày diễn ra Liên hoan thiếu nhi ASEAN, các em thiếu nhi sẽ được đi thăm nhiều địa danh lịch sử, được vào Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tìm hiểu văn hóa, lịch sử đất nước, con người Việt Nam. Hy vọng Festival này là mở đầu thuận lợi cho hàng loạt Festival về thiếu nhi những năm sau”.

Với thông điệp ASEAN chung một mái nhà, Liên hoan thiếu nhi ASEAN, điểm nhấn đáng chú ý nhất của chuỗi hoạt động này là Gala nghệ thuật Liên hoan thiếu nhi ASEAN được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 1/6 trên kênh VTV1 - Đài THVN. Trong đêm Gala sẽ có 15 tiết mục nghệ thuật đặc sắc, là sự xen kẽ giữa các đoàn thiếu nhi của 7 quốc gia tham dự Liên hoan thiếu nhi ASEAN, mang đậm hơi thở, bản sắc dân tộc của các quốc gia. Cũng trong đêm Gala, các em thiếu nhi của 7 quốc gia ASEAN sẽ cùng nhau hòa giọng trong một tiết mục về chủ đề hòa bình.

Không mang tính chất là một cuộc thi, Liên hoan thiếu nhi ASEAN lần này là dịp để các em thiếu nhi được giao lưu, tìm hiểu về những nét văn hóa đặc sắc của các quốc gia ASEAN nên mỗi đoàn tham dự đều chuẩn bị các tiết mục đặc sắc nhất để thể hiện trong đêm Gala nghệ thuật tối 1/6. Liên hoan thiếu nhi ASEAN hứa hẹn sẽ tạo nên một ngày hội thiếu nhi tưng bừng với những hoạt động văn hóa bổ ích, gắn kết tình bạn của thiếu nhi ASEAN.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN là chuỗi các sự kiện và hoạt động để thiếu nhi các nước trong khu vực ASEAN giao lưu văn hóa, tăng cường tình đoàn kết sau dấu mốc cộng đồng kinh tế ASEAN được thành lập năm 2015.

Chuỗi hoạt động đậm sắc màu văn hóa này sẽ diễn ra từ ngày 28/5 - 2/6. Đài Truyền hình Việt Nam là đơn vị tổ chức chính, đồng thời sẽ theo sát các hoạt động và cập nhật các tin tức mọi mặt liên quan đến các hoạt động của Festival trong các bản tin "Đồng hành cùng Festival" vào các buổi sáng trên kênh VTV1 trong những ngày diễn ra sự kiện.

Vào lúc 20 giờ 10 phút ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, đêm Gala nghệ thuật Thiếu nhi ASEAN sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1. Đây là một trong những nội dung trọng tâm của chương trình Liên hoan Thiếu nhi ASEAN. Các em nhỏ tham dự Festival cũng sẽ cùng góp mặt trong một MV ca nhạc chung, truyền tải thông điệp “one vision, one identity, one community - một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng” của ASEAN.