Nhưng Nơi Nên Đến Ở Mũi Né

48

Mũi Né nói riêng và khu vực Phan Thiết nói chung có tất cả mọi thứ bạn cần. Bạn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ tại khu nghỉ mát đẳng cấp thế giới, bãi biển dài vô tận là nét đẹp Mũi Né, khám phá các làng đánh cá gần đó, khám phá các di tích lịch sử, bạn có thể tìm được những điều tuyệt vời tại các cồn cát và nhiều điểm tham quan khác.

Muốn tham quan những kỳ quan đồi cát một cách hiệu quả, bạn nên thuê một chiếc xe jeep. Nếu đi theo tour thì bạn phải quen với việc bị di chuyển liên tục từ nơi này tới nơi khác. Chúng tôi đã nghe một số lời phàn nàn về những người tài xế xe jeep có thái độ tiêu cực khi đi dưới trời nắng nóng.

Những Địa Danh Đẹp Ở Mũi Né 

Mũi Né là một địa danh vô cùng nổi tiếng với biểu tượng là những đồi cát khổng lồ với màu sắc tuyệt đẹp màu hồng và trắng.Nhưng Nơi Nên Đến Ở Mũi Né

Đồi Cát trứ danh của mũi Né chính là nguồn cảm hứng và đề tài của biết bao nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Nhiều người trong số đó đã quá quen với việc đứng trên cát nóng bỏng hang giờ như những chú Lạc Đà, kiên nhẫn chờ những cơn gió lớn thổi, tạo thành những đường nét kì vĩ trên đồi cát, để chớp lấy những khoảng khắc nhiếp ảnh tuyệt vời.  Khi tới đây bạn nên thử tham gia vào hoạt động trượt cát đầy lý thú.

• Suối Tiên:

Một trong những địa điểm rất được ưa thích nữa tại Mũi Né. Đây là một khe nước nhỏ trong mát chảy ngay cạnh Hòn Rơm, chảy len giữa các đụn cát lớn. Sẽ rất tuyệt nếu bạn đi bộ từ theo một tuyến từ biển tới nguồn nước. Tuy nhiên khí hậu tại đây khá nóng, vì thế nên bạn nên chuẩn bị một đôi giày tốt bằng da. Đi xăng đan bạn khó có thể chống trọi được cái nóng giữa trưa tại các cồn cát ở Mũi Né. Tại đây có một loại hình khá lạ đó là cưỡi đà điểu, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn thử hình thức này.

• Tháp Chàm Poshanu

( KM số 5, giá khoảng 5000đ, mở cửa – đóng cửa: 7.30 – 11.30 sáng , 1.30 – 4.30 chiều)

Về phía Tây, tháp Chàm PoShanư là một ngôi tháp cổ của người Chàm, nằm ở đoạn khá gần thành phố Phan Thiết. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 9, tháp Chàm Po Shanu còn tồn tại dưới hình thức là tàn tích của 3 ngôi tháp – chỉ một trong số này còn được bảo quản tốt, giữ được nhiều đường nét. Tại đây có một ngôi chùa nhỏ, đồng thời cũng có nơi trưng bày trảnh và shop bán đồ.

• Trường Dục Thanh:

Năm 1910 trên đường ra đi tìm đường cứu nước, thầy giáo Nguyễn Tất Thành (sau này là chủ tịch Hồ Chí Minh) đã đến Phan Thiết và dừng chân dạy học tại trường Dục Thanh.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, năm 1976 khu di tích Dục Thanh đã được sửa chữa và phục chế lại toàn bộ. Hiện nay di tích còn lưu giữ nhiều hiên vật quý gắn bó với thời gian dạy học của thầy giáo Nguyễn Tất Thành. Trường Dục Thanh đã được bộ Văn Hoá Thông Tin xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia vào ngày 12/12/1986

 

• Đình Vạn Thủy Tú:

Vạn Thuỷ Tú tọa lạc trên đường Ngư Ông, P. Đức Thắng, Tp. Phan Thiết, được xây dựng vào năm 1762 thờ thần Nam Hải (cá Ông) theo tín ngưỡng của ngư dân vùng biển. Đây được xem là Vạn cổ xưa nhất nghề biển ở Bình Thuận.• Đình Vạn Thủy Tú:

• Chùa núi Tà Cú

Chùa được xây dựng vào năm 1879 ở độ cao 457m so với mực nước biển. Ở đó quanh năm có cây cối xanh tươi, suối chảy, chim vượn ở ngay cạnh chùa. Chùa núi Tà Cú là tên gọi chung cho cả 2 ngôi chùa Linh Sơn Trườn Thọ và Linh Sơn Long Đoàn. Lên núi Tà Cú, ngoài việc được ngắm nhìn vẻ đẹp của núi rừng, vào chùa lễ Phật, du khách còn được chiêm bái pho tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn rất đồ sộ với chiều dài 49m và chiều cao 6m đã được xác lập kỷ lục Việt Nam.

• Các bãi tắm

– Bãi tắm Đồi Dương: nằm trong thành phố Phan Thiết. Thu hút nhiều du khách và người dân địa phương.• Các bãi tắm

– Bãi tắm Hàm Tiến – Mũi Né: thuộc sự quản lý của các khu resort, du khách muốn tắm tại các bãi tắm này phải là khách lưu trú tại những resort.

– Bãi tắm Gành: Thuộc quản lý của khu du lịch Gành. Bãi tắm tuy rộng nhưng thu hút ít du khách.

– Bãi tắm Hòn Rơm: Đông đúc, nhiều dịch vụ.

– Bãi tắm Mũi Né 2: nằm trên đường đi ra Đồi cát Trinh nữ – Bàu sen, dọc đường đi có bãi tắm rất đẹp, vắng người

Chia sẻ