Thứ 6, 24/11/2017 - 05:19 | Vàng = 33.820 VND

Dâu tây Hàn Quốc chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam

13-12-2016 | 14:25
Những trái dâu tươi ngon của Hàn Quốc được thu hoạch trong ngày và chuyển đến tay người tiêu dùng Việt Nam ngay hôm sau qua đường hàng không.

Sáng 13/12, Trung tâm aT Hà Nội, thuộc Tổng cục Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc tổ chức họp báo giới thiệu mặt hàng dâu tây Hàn Quốc, nhân sự kiện sản phẩm này chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động thúc đẩy thương mại giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc. 

Tại sự kiện, đại diện trung tâm đã giới thiệu các quy trình áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và quản lý, giúp duy trì chất lượng, độ ngọt và hình thức của sản phẩm dâu tây Hàn Quốc. 

dâu hàn quốc 1
             Buổi họp báo giới thiệu về quy trình sản xuất dâu tây 

Dâu tây Hàn Quốc được trồng tại nhà kính thông minh, hoàn toàn tự động hóa từ trồng cho đến chăm sóc nhằm giảm tối đa việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

 Chính phủ Hàn Quốc cũng thường xuyên có các chương trình hỗ trợ đào tạo kỹ thuật và quản lý sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Mặt khác, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được đảm bảo nhờ các chương trình đào tạo về an toàn và vệ sinh do Viện Quản lý chất lượng Nông sản Hàn Quốc thực hiện liên tục.

Ông Kim Dong Gwan, Trưởng đại diện aT Hà Nội nói: "Trong điều kiện Việt Nam đang chú trọng phát triển nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm, đồng thời đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm cho người dân. Việc sản phẩm dâu tây Hàn Quốc được cấp phép kiểm dịch và chính thức nhập khẩu vào Việt Nam lần này sẽ góp phần tăng thêm cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận với một loại nông sản Hàn Quốc chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe". 

dâu hàn quốc
Các khách mời được thưởng thức dâu tây tươi ngon ngay tại buổi họp báo.

"Giá của dâu tây Hàn Quốc có thể cao hơn các sản phẩm dâu tây của nước khác. Nhưng chúng tôi tự tin rằng, so sánh về độ tươi ngon, hình thức, vị ngọt, dâu tây Hàn Quốc sẽ có sức cạnh tranh lớn ở thị trường Việt Nam", ông Kim cho biết thêm. 

Dâu tây là sản phẩm có sức cạnh tranh cao của Hàn Quốc và đang được xuất khẩu đi 20 nước trên thế giới như Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Thái Lan... với sản lượng lớn. 

Tại buổi họp báo, ca sĩ, diễn viên Miu Lê - đại diện quảng bá hình ảnh dâu tây Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, bản thân cô đã sử dụng sản phẩm dâu tây Hàn Quốc và vô cùng hài lòng với chất lượng của sản phẩm này. "Ngoài việc quay quảng cáo cho sản phẩm, tôi sẽ có thêm nhiều chiến dịch để giới thiệu dâu tây Hàn Quốc đến người tiêu dùng" - Miu Lê chia sẻ. 

Sản phẩm dâu tây Hàn Quốc đã có mặt hệ thống Lotte mart, AEON Mall Long Biên, K mart, các cửa hàng hoa quả nhập khẩu và tương lai sẽ mở rộng hơn nữa thông qua các chương trình thúc đẩy bán hàng. 

N.N