Thứ 3, 17/10/2017 - 12:50 | Vàng = 33.820 VND

Danh ngôn Hồ Chí Minh: Một cuốn sách quý có giá trị về nội dung và hình thức

11-09-2013 | 15:30
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa ấn hành cuốn sách DANH NGÔN HỒ CHÍ MINH do tác giả Thế Kỷ làm chủ biên. Ban biên soạn gồm: Thế Kỷ, Nguyễn Như Ý, Phạm Quốc Cường, với sự cộng tác của Ngô Văn Hiền và Hà Nguyên.

 

Với cuốn sách này, người đọc cảm nhận được tư tưởng của Bác một cách trực tiếp từ những lời nói chân thành, dễ hiểu mà vô cùng sâu sắc. Các câu danh ngôn thể hiện tư tưởng và quan điểm cốt lõi của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhân cách, phẩm giá của con người; đào tạo và sử dụng cán bộ; lực lượng vũ trang cách mạng; đường lối ngoại giao và quan hệ quốc tế, vai trò của các tổ chức, đoàn thể cách mạng, xây dựng nền giáo dục dân chủ, xây dựng nền văn hóa Việt Nam, chính sách đại đoàn kết…

Những tư tưởng trên được xuất phát từ những lời nói chân thành, dễ hiểu mà vô cùng sâu sắc, chiết ra từ một bộ óc thông thái, một nhân cách cao đẹp và một trái tim nhiệt thành yêu thương con người của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

image

 

Các tác giả đã lựa chọn những câu nói cô đọng nhất, ảnh hưởng tới nhiều đối tượng nhất nên mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, người đọc có thể lật giở từng trang sách để nhận thấy những lời khuyên chí tình, thân thiết, giản dị của một lãnh tụ, một nhà hiền triết, một người thầy, một người cha, một người anh để tự suy ngẫm về những điều trong cuộc sống, trong công việc.

Sách được in bìa cứng trang trọng, dày 632 trang, bao gồm 100 trang ảnh quý về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong và ngoài nước; 2.000 danh ngôn trích từ bộ Hồ Chí Minh toàn tập. Mỗi câu nói đều được chú thích rõ nguồn gốc (nói với ai, vào thời điểm nào, đã đăng ở đâu).

 

“Danh ngôn Hồ Chí Minh” là một cuốn sách quý có giá trị về nội dung và hình thức. Đây sẽ là một tài liệu giúp ích thiết thực cho việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 14 tháng 5 năm 2011 và Chỉ thị số 2516/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”./.

N.V.H