Thứ 7, 25/11/2017 - 12:29 | Vàng = 33.820 VND

“Đàn bà và những giấc mơ” những vần thơ trong trẻo của Nghinh Nguyễn

22-09-2015 | 19:54
Đêm ra mắt tập thơ “Đàn bà và những giấc mơ” của tác giả Nghinh Nguyễn do Sunflower Books tổ chức đã diễn ra tối qua thu hút đông đảo bạn đọc quan tâm. Buổi ra mắt sách đã diễn ra trong một không gian ấm cúng cùng tình cảm sâu lắng của những người yêu thơ đã gặp nhau để làm nên một chương trình ra mắt sách ấn tượng.

       Hàng trăm độc giả đội mưa đến để giao lưu cùng tác giả Nghinh Nguyễn và được tác giả ký tặng sách. Chương trình sinh động bởi sự góp mặt của các nghệ sỹ trình diễn ngâm thơ, với tiếng đàn tranh và với những giọng đọc thơ tuyệt vời.

         Tác giả Nghinh Nguyễn sinh năm 1986 trong một gia đình có năm anh em tại xã Tự Lập, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Lúc nhỏ Nghinh Nguyễn hay làm thơ nhưng chỉ để cho riêng mình đọc. Lớn lên, cô gái trẻ đi học chuyên ngành Điện Tử- Viễn Thông và trở thành một giảng viên cao đẳng. Hàng ngày cô đứng trên lớp giảng bài. Với đặc thù nghề nghiệp, những tưởng xung quanh cô chỉ có những con số, những phép tính nhưng không phải vậy. Đôi khi nghề nghiệp và đam mê là hai phạm trù hoàn toàn khác. Nghinh Nguyễn đến với văn chương như một cái duyên, ngoài duyên thì còn có nợ. Cô gái trẻ ấy nợ những bạn đọc của cô, những người luôn yêu thương và động viên cô thắp lên ngọn lửa nhiệt thành dành cho thi ca.

Mở đầu chương trình ra mắt tập thơ “ Đàn bà và những giấc mơ” của tác giả Nghinh Nguyễn. NSUT Vương Hà ngâm bài thơ “ Cất đi anh một chút đắng môi mềm” trong tiếng đệm đàn tranh của Nghệ sỹ Thanh Mai đã làm cho cả không gian phòng trà Hi- Bar trở nên ngọt ngào.

image                   Nghệ sĩ ưu tú Vương Hà và Nghệ sĩ Thanh Mai tại buổi ra mắt thơ Nghinh Nguyễn

image

Nhà thơ Vũ Quỳnh Hương, nhà thơ Phạm Thị Ngọc Thanh và tác giả Nghinh Nguyễn giao lưu trong đêm thơ

Nhà thơ Bằng Việt- Chủ tịch Hội VHNT Thành Phố Hà Nội. Tác giả của bài thơ “ Bếp lửa” đến tham dự chương trình ra mắt tập thơ của tác giả Nghinh Nguyễn trong vai trò khách mời.

image

NSUT Hồng Liên ngâm bài thơ “ Chúng mình đi về hai phía không nhau” của Nghinh Nguyễn

image

Rất đông khán giả đến tham dự và lắng chìm trong cảm xúc của một đêm thơ

Tác giả Nghinh Nguyễn trong vòng tay ấm áp của người hâm mộ

Chương trình ra mắt tập thơ “ Đàn bà và những giấc mơ” đã thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông. Có ba đơn vị truyền hình và rất nhiều đơn vị báo chí đến tham dự. Đây là chương trình ra mắt sách thứ 3 do Sunflower Books tổ chức từ khi thành lập. Sunflower Books và nhà thơ trẻ Phạm Thị Ngọc Thanh (Giám đốc điều hành Sun) đã thành công với mô hình ra mắt sách theo hình thức trình diễn kết hợp giao lưu.

Nhà thơ Bằng Việt nhận xét: khi đọc thơ Nghinh Nguyễn, thấy đó là một người phụ nữ bản lĩnh, dám làm dám chịu. Toàn bộ tập thơ Người đàn bà và những giấc mơ xoay quanh cuộc sống của người phụ nữ với những cảm xúc đa dạng, phong phú, không lặp lại nhàm chán.

Còn một độc giả yêu thơ thì chia sẻ: Tôi thực sự xúc động trước những vần thơ rất "đàn bà" của Nghinh Nguyễn. Những vần thơ dịu dàng mà sâu lắng khiến tôi ghi nhớ mãi..."

Đàn bà và những giấc mơ là những vần thơ trong trẻo của một cô giáo trẻ mà ở đó, bạn đọc đồng cảm với những cảm xúc chân thật và đầy trải nghiệm của cô. Thơ Nghinh Nguyễn khi đọc lên khiến cho người đọc cảm nhận được cảm xúc của chính mình trong đó. Phải chăng đó là món ăn tinh thần giản dị nên chạm được đến trái tim nhiều người.

Tập thơ “ Đàn bà và những giấc mơ” sẽ có mặt tại các nhà sách trên toàn quốc 09/2015.