Thứ 7, 25/11/2017 - 14:46 | Vàng = 33.820 VND

'Công tước của riêng em' - tình yêu vượt lề thói phong kiến

20-08-2014 | 09:50
Tác giả Eloisa James kể câu chuyện yêu lãng mạn của một cặp uyên ương vượt mọi chuẩn mực của giới quý tộc Anh thế kỷ XVIII.
  • Leopold Dautry, chàng công tước xứ Villiers, là một tay chơi chính hiệu. Anh ta giàu có, đẹp trai, đào hoa, và mang tiếng phóng đãng. Chức tước xã hội giống như một thứ trang sức lấp lánh, càng khiến anh trở nên hào nhoáng với sức hút khó cưỡng. Vậy mà, Leopold lại thấy rất ít lựa chọn khi muốn lấy vợ. Anh buộc phải có "một đám cưới cao quý", nghĩa là phải lấy một người thuộc giới thượng lưu như mình. Nhưng chẳng cô tiểu thư con nhà danh giá nào lại muốn làm vợ một anh chàng Don Juan.
body-Cong-tuoc-7130-1408072168.png

Sách "Công tước của riêng em".

Eleanor - con của công tước Montague - là một cô gái xinh đẹp, thông minh. Sau khi thất bại trong một cuộc tình mà cô đã yêu bằng cả trái tim, Eleanor giấu mình trong lớp vỏ ốc lạc điệu. Cô thường xuất hiện với dáng điệu ủ rũ, nhàm chán, lỗi mốt và quá già so với bản thân.

Trong một lần lỡ miệng, Eleanor đã khiến cả giới quý tộc London thừa nhận cô sẽ không cưới một ai có địa vị thấp hơn công tước. Bốn năm sau, như một sắp đặt của định mệnh, công tước xứ Villiers xuất hiện. Cả hai đến với nhau bởi một giao ước ngầm có lợi cho đôi bên. Chàng cần một người mẹ cho những đứa con ngoài giá thú của mình, còn nàng cần một người chồng là công tước để khỏi mất mặt.

Nhưng càng ngày Leopold càng bị cuốn hút bởi vị hôn thê mà trước đây anh không hề để mắt. Eleanor khiến anh cảm nhận được tình yêu đích thực - thứ mà những cuộc tình phóng túng trước đây không thể mang lại. Bên trong người phụ nữ nhàm chán là một thế giới bí mật. Ở gần Eleanor, công tước xứ Villiers mới nhận ra cô có sự hấp dẫn giản dị, tự nhiên. Anh sẵn sàng phá vỡ mọi giao ước để trao trọn tâm hồn cho cô.

Công tước xứ Villiers bắt đầu hành trình chinh phục trái tim Eleanor. Nhưng để một người phụ nữ từng ôm thất bại nặng nề có thể mở lòng đón nhận yêu thương là điều không hề dễ dàng. Villiers làm mọi cách để đặt viên gạch tin tưởng trong lòng người phụ nữ anh yêu, cố gắng biến giao kèo hôn nhân thành tình yêu.

Công tước của riêng em là một câu chuyện đầy kịch tính nhưng không kém phần lãng mạn. Trên nền bối cảnh London thời kỳ cận đại xa hoa, lộng lẫy, Eloisa James mang tới một thứ sáng lấp lánh hơn cả châu báu, ngọc ngà, đó là tình yêu.

Tác giả Eloisa James tên thật là Mary Bly, sinh năm 1962 tại Mỹ. Bà là con gái của nhà thơ Robert Bly và nhà văn Garol Bly. Tốt nghiệp Đại học Harvard, Mary Bly tiếp tục học tập, nghiên cứu ở Đại học Oxford, rồi Đại học Yale. Hiện bà giảng dạy tại Đại học Fordham về William Shakespeare. Bà chuyên viết tiểu thuyết lịch sử lãng mạn, các tác phẩm được dịch sang nhiều ngôn ngữ. Cuốn Công tước của riêng em từng lọt vào danh sách New York Times Bestseller năm 2009, được dịch ra chín thứ tiếng.

An Hạ