Thứ 7, 25/11/2017 - 14:33 | Vàng = 33.820 VND

Chi Bảo, Xuân Bắc tranh luận sôi nổi về sự mạnh mẽ của thí sinh Hoàng Thị Quỳnh Loan

04-07-2016 | 08:20
Hoạt động “Người đẹp Nhân ái” là một điểm nhấn mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Chương trình dưới dạng truyền hình thực tế chính thức lên sóng vào 20 giờ mỗi tối chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 26/6 đến 21/8 trên VTV9.

 Bên cạnh ý nghĩa nhân văn hướng đến xã hội, “Người đẹp Nhân ái” tạo cơ hội giúp khán giả chiêm ngưỡng các nhan sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Được tổ chức dưới dạng truyền hình thực tế, toàn bộ dự án “Người đẹp Nhân ái” mang đến cái nhìn toàn diện thí sinh từ những bỡ ngỡ ban đầu nhận phong bì chứa từ khoá, giải mã từng dấu hiệu thử thách, việc hoà nhập vào người dân địa phương đến quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn.

image

  Tập một chương trình “Người đẹp Nhân ái” phát sóng vào ngày 26/6 nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả. Năm thí sinh đầu tiên cùng năm dự án thiện nguyện thiết thực mang đến chương trình nhiều cung bậc cảm xúc. Sự bỡ ngỡ và hào hứng của từng thí sinh nhận phong bì thư hay những cảm xúc nghẹn ngào trao thành quả cho địa phương đều được ống kính truyền hình bắt trọn, truyền tải trọn vẹn. Hình thức truyền hình thực tế không chỉ tạo sự mới lạ cho chương trình, mà còn tạo cho các nhan sắc trải nghiệm trở thành biên tập viên mới mẻ đầy hứng thú.

  Đặc biệt, chương trình phát sóng “Người đẹp Nhân ái” còn có sự tham gia của hội đồng bình luận, bao gồm các nhân vật uy tín: MC Trấn Thành, nhà báo Trác Thuý Miêu, nghệ sĩ Xuân Bắc, diễn viên Chi Bảo. Ở mỗi tập, sau khi theo dõi clip giới thiệu dự án của từng thí sinh, các bình luận viên sẽ lựa chọn người đẹp mà họ muốn bảo vệ trước sự chất vấn của các khách mời khác trong hội đồng. Những góc nhìn mới mẻ, những câu hỏi chất vấn sâu sắc và cả nét hài hước trong từng phần bình luận mang đến nét độc đáo và thú vị cho chương trình.

 Ở tập thứ hai phát sóng vào tối 3/7, năm thí sinh của “Người đẹp Nhân ái” tiếp tục mang đến người dân miền Tây những món quà thiết thực, giúp bà con phần nào vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống và thay đổi diện mạo quê hương.

Theo đó, diễn viên Chi Bảo bảo vệ thí sinh Lục Thị Thu Thảo. Nhà báo Trác Thúy Miêu bảo vệ đến hai thí sinh Nguyễn Thị Thành và Bùi Nữ Kiều Vỹ. Nghệ sĩ Xuân Bắc chọn thí sinh Phạm Châu Tường Vy. Riêng MC Trấn Thành dành sự quan tâm đến quan tâm tới dự án đường ống nước ngọt của thí sinh Hoàng Thị Quỳnh Loan.

  Xuyên suốt trong chương trình, các vị bình luận viên không ngại chia sẻ quan điểm thẳng thắn, bình luận sắc sảo để bảo vệ cho thí sinh của mình. Trong đó, không ít lần các vị giám khảo nêu lên những nhìn nhận về vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại. MC Trấn Thành và Trác Thúy Miêu đều đánh giá cao nét đẹp quốc tế và sự tự tin, phá chút “láu cá” của thí sinh Nguyễn Thị Thành. Riêng diễn viên Chi Bảo khi nhận xét về thí sinh Hoàng Thị Quỳnh Loan cho biết: “Bạn phải mạnh mẽ thì mới có thể truyền cảm hứng cho người khác và trở thành điểm tựa cho những người cần giúp đỡ”.

image

  Và trong tập 2, nghệ sĩ Xuân Bắc có những trải lòng khi tham gia hội đồng bình luận: “Ngay khi quay số đầu tiên, tôi thấy chương trình mang tới nhiều ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng. Ngoài ra, đây còn là một chương trình rất tuyệt vời, một cuộc thử lửa và tôi luyện cho các bạn thí sinh có bản lĩnh hơn”.

Người đẹp Hoàng Thị Quỳnh Loan là thí sinh tiếp theo của chương trình. Quỳnh Loan năm nay 18 tuổi và hiện đang theo học trường Cao đẳng Sư phạm Huế. Người đẹp miền Trung với chất giọng Huế đặc trưng mang đến thông điệp: “Dù số phận mang đến điều gì, đừng sợ hãi mà hãy hành động”.

  Hoàng Thị Quỳnh Loan thực hiện dự án đường ống dẫn nước cho người dân xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. Quỳnh Loan bắt đầu dự án với buổi thăm hỏi và trò chuyện cùng các người dân. Nhiều hộ dân tại địa phương gánh chịu trình trạng hạn mặn và thiếu nước ngọt trầm trọng. Kèm theo đó, cuộc sống khó khăn bắt buộc họ phải đào một chiếc áo chứa nước mưa để sử dụng. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện không may đã diễn ra với chiếc ao nhân tạo này.

  Lắng nghe những câu chuyện thương tâm, Quỳnh Loan không kiềm được những giọt nước mắt. Bằng khả năng và sự nhạy bén trong ứng xử, Quỳnh Loan thành công khi thuyết phục một doanh nghiệp tài trợ xây dựng đường ống dẫn nước đến 100 hộ dân của xã Phú Thạnh. Diễn viên Chi Bảo dành những lời động viên trước sự xúc động của thí sinh Quỳnh Loan. Tuy nhiên, anh thẳng thắn góp ý, tâm lý không vững là một điểm yếu của nhiều người đẹp khi làm các công tác xã hội. Anh gửi lời khuyên, mong muốn Quỳnh Loan thật mạnh mẽ để truyền cảm hứng, trở thành điểm tựa cho những người cần giúp đỡ cũng như cố gắng hướng đến những mục đích tốt đẹp của hành trình nhân ái.

  Nghệ sĩ Xuân Bắc lại cho rằng Quỳnh Loan đã thể hiện sự mạnh mẽ khi đứng thuyết trình trước các vị lãnh đạo doanh nghiệp. Quỳnh Loan thành công khi biến những cảm xúc, đau thương và sự đồng cảm trở thành quyết tâm hoàn thành dự án nhân ái này. Trước những lời nhận xét này, MC Trấn Thành – người bảo vệ thí sinh Quỳnh Loan - đứng dậy bắt tay cám ơn nghệ sĩ Xuân Bắc.