Thứ 3, 17/10/2017 - 12:48 | Vàng = 33.820 VND

Angela Phương Trinh: Sách của Huyền Chip là hay nhất

28-09-2013 | 10:38
Bà mẹ nhí vừa chia sẻ quan điểm về vụ lùm xùm xung quanh cuốn sách mới được phát hành của Huyền Chip.

Huyền Chip đang ở tâm bão dư luận khi phát hành cuốn sách Xách ba lô lên và đi khiến các bạn trẻ đặt ra nhiều nghi vấn và trong buổi họp báo tại Hà Nội và TP. HCM vừa qua, cô gái trẻ đi du lịch qua 25 nước với 700 nghìn USD vẫn chưa làm độc gải thỏa lòng khi chưa trả lời được các câu hỏi mà mọi người đặt ra.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, bà mẹ nhí cho biết: Cô cũng theo dõi tất cả những câu chuyện đang diễn ra với Huyền Chip mặc dù cô chưa đọc cuốn sách đó  và cô đưa ra ý kiến riêng của mình có thể trong các thể loại sách về du ký, nhật ký, sách của Huyền Chip là hay nhất.

Toàn bộ chia sẻ của Angela Phương Trinh:

"Chắc hẳn mọi người trong page mình cũng đều biết vụ Huyền Chip và quyển sách Xách balô lên và đi rồi nhỉ? Trinh thì chưa đọc sách đó, nên Trinh cũng không có nhận xét gì về sách của Huyền Chip, mặc dù các so sánh và quan sát của mọi người về Huyền Chip, Trinh cũng có đọc hết. Nhưng Trinh thì nghĩ thế này!

Có thể các bạn ngưỡng mộ Huyền Chip về những gì cô ấy làm. Có thể trong các thể loại sách về du ký, nhật ký, sách của Huyền Chip là hay nhất. Nhưng hình như các bạn nhìn xa quá nên các bạn không thấy được những thứ trước mắt. Cuốn sách "John đi tìm Hùng" của tác giả Trần Hùng John - 1 Việt kiều ở Mỹ viết về hành trình đi khắp Việt Nam cũng hay lắm chứ !

Anh ấy đi khắp Việt Nam mà chỉ mang theo ít ỏi đồ dùng cần thiết, anh ấy ở, làm việc với những người ở nơi anh ấy tới. Hơn hết, cuốn sách còn miêu tả rất chân thật về đất nước của chúng ta. Trinh tự hỏi một cuốn sách thiết thực như thế mà rất ít được người ủng hộ thì thiệt thòi quá!

Có thể các bạn nghĩ là Trinh PR hộ anh ấy, nhưng thật tâm Trinh chỉ muốn mọi người hãy khoan khám phá thế giới bên ngoài, mà hãy ưu tiên cho Việt Nam mình trước được không ? Đất nước ta cũng có nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa biết đến đấy thôi ^^" !"

Huyền Chip trong buổi họp báo giới thiệu sách tại TP. HCM

Trước đó, Huyền Chip đã chia sẻ tâm sự trên trang cá nhân:

"Tôi viết những dòng này không phải để thanh minh hay để trả lời bất cứ một thắc mắc nào. Có những người còn lên trước mưu hèn kế bẩn, lợi dụng phép lịch sử tối thiểu để tấn công tôi, quyết tâm hạ tôi cho bằng được thì những lời giải thích với họ nào có nghĩa lý gì? Chưa biết đúng sai thế nào nhưng bất kỳ ai nói tốt cho tôi cũng sẽ bị quy chụp là giả dối, là dại dột, là ăn tiền. Bất cứ ai nói xấu về tôi cũng sẽ bị ghép cho danh đố kỵ, anh hùng bàn phím. Thật là hỗn loạn! Chẳng phải đó là một lời khen ngầm khi các bạn nghĩ tôi đáng để các bạn dành ra chừng đấy thời gian và công sức sao? 

Tôi viết những dòng này cho những người đã luôn tin tưởng và ủng hộ tôi, để mọi người biết rằng tôi vẫn ổn. Tôi vẫn ổn. Tôi đã không gục ngã trong suốt cuộc hành trình của mình, và tôi sẽ không gục ngã trên chính quê hương mình.

Mặc dù tôi không thích chuyện này một tí nào, mặc dù tôi đã ấm ức đến mức tu lên khóc trong một quán cà phê khi ngồi cùng bạn bè. Sau một đêm bình tâm lại, tôi nhận ra rằng người được nhất trong tất cả chuyện này vẫn là tôi. Tôi đã có được thêm một trải nghiệm không phải ai cũng có. Tôi đã thấm thía những bài học mà không ai có thể dùng tiền mà mua được. Tôi có thể khẳng định với các bạn rằng: Những trải nghiệm và bài học này sẽ còn giúp tôi đi xa hơn nữa. Thép cũng phải tôi qua lửa. Người cũng phải vượt qua khó khăn mới lớn lên được. Tôi đang lớn lên từng ngày.

Hãy cứ đánh giá tôi nếu đánh giá người khác giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn về bản thân mình. Hãy cứ mạt sát tôi nếu việc hạ gục được người khác giúp cuộc sống của chính bạn tốt đẹp hơn. Nhưng dù các bạn có nói, có làm gì đi chăng nữa thì tôi vẫn biết tôi là ai và tôi biết mình muốn gì. Tôi sống đúng với con người thật mình. Tôi sống không hổ thẹn với lương tâm mình. Tôi sẽ vẫn làm những việc tôi yêu thích và sẽ vẫn vững tin bước đi trên con đường của mình. Tôi không sợ khổ. Tôi chỉ sợ chán. Và tôi nghĩ, nếu cuộc sống tôi cứ tiếp tục đầy sự kiện như thế này thì còn lâu tôi mới chán được.

Lê Châu (Saoonline/Tri Thức Thời Đại)