Thứ 7, 25/11/2017 - 12:36 | Vàng = 33.820 VND

10 cuốn sách hay nhất cho doanh nhân

26-01-2013 | 08:43
Đây là tuyển tập những đầu sách hay về kinh tế và nghệ thuật lãnh đạo, được coi là người bạn đồng hành của nhiều doanh nhân thành đạt trên thế giới, vừa được nhà sách điện tử Alezaa giới thiệu nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

1. Hùng mạnh hơn sau khủng hoảng - 7 bài học thiết yếu để vượt qua thảm họaCẩm nang 7 nguyên tắc mọi tổ chức cần đến trong việc dự đoán, lên kế hoạch và đối phó với những cuộc khủng hoảng vốn là điều không thể tránh khỏi trong thế giới ngày nay. Đây là một cuốn cẩm nang cần thiết để các doanh nghiệp có thể tiếp tục phát triển và tăng trưởng bền vững trong xã hội nhiều biến động và khủng hoảng hiện nay.

2. Đầu tư vào vàng


1 trong 10 quyển sách xuất sắc nhất trong lĩnh vực kinh doanh vàng (theo www.egold.com)

Jonathan Spall - chuyên gia về vàng sẽ cung cấp cho bạn những chỉ dẫn tỉ mỉ về một trong những tài sản có giá trị nhất thế giới, từ việc khí thác, luyện, kinh doanh đến xu hướng định giá của thị trường, các quy trình giao dịch vàng cũng như phân tích các tác nhân chi phối đến sản phẩm tài chính đặc biệt này. Đặc biệt, trong thời điểm hiện nay, tại Việt Nam sách viết về đầu tư vàng rất ít. Cuốn sách Đầu tư vào vàng của tác giả Jonathan Spall thực sự rất hữu ích.

Với kiến thức và kinh nghiệm hơn 25 năm của một nhà đầu tư trong ngành vàng và hiện tại là Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Hàng hóa của Barclays Capital, Jonathan Spall đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến các quy trình giao dịch vàng đơn giản và phức tạp, vai trò quan trọng của các ngân hàng trung ương trên thị trường vàng, cách thức giao dịch vàng, các biện pháp phòng ngừa rủi ro cùng như chiến lược đầu tư vào vàng…

3. The Lost Choice - Thời khắc Quyết định Thành công


Cuốn sách là câu chuyện phiêu lưu kỳ thú của gia đình nhà Chandler, khi tìm thấy một mảnh của một trong những di vật lâu đời nhất của lịch sử loài người, từ đó khéo léo lồng vào những bài học thay đổi cuộc đời.

“Đây là cuốn sách hay nhất mà tôi đã đọc trong những năm qua. Thông điệp của nó sẽ còn lưu lại mãi trong tâm trí của những nhà lãnh đạo kinh doanh trên thế giới. Đây thực sự là một kiệt tác, một câu chuyện kỳ diệu, có thể làm thay đổi cuộc đời bạn. Hãy tự ban cho mình một đặc ân, đó là đọc cuốn sách này…Không có món quà nào ý nghĩa hơn cuốn sách này để tặng cho những người thân yêu của bạn” (Don Brindley - Nguyên chủ tịch hãng Merrill Lynch Insurance).

4. Amazon.com - Phát triển thần tốc


“Gạt sang bên tất cả mọi giáo điều kinh doanh cũ mòn, các doanh nghiệp trên Internet đã vận dụng cách tiếp cận kinh doanh bằng mọi giá, không cần lợi nhuận, giành lấy thị phần càng nhiều càng tốt trước khi có kẻ nhảy vào… “ ( Robert Reid).

5. Mật mã tài năng


Ai sẵn sàng khép mình vào kỷ luật và đầu tư mồ hôi nước mắt, người đó có thể thành một vận động viên thể thao đỉnh cao hay một nghệ sĩ tài ba.

Vậy, sự huyền bí của tự nhiên là gì? Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa các vĩ nhân tầm cỡ thế giới với những người khác. Giải mã tài năng sẽ lần lượt trả lời những câu hỏi đó cho bạn.

6. Những trận chiến của Paypal - Với eBay, giới truyền thông, mafia, và phần còn lại của thế giới

Chuyện của Paypal là lịch sử chiến tranh. Không phải chiến đấu bằng đại bác hoặc xe tăng, mà là một cuộc chiến kinh doanh mãnh liệt diễn ra với mưu trí, quyết tâm và nhiều công lao học hỏi.

“…Đọc quyển sách này đi rồi bạn sẽ kinh ngạc về nguồn gốc coi thường cái chết của PayPal và chấn động về những gì họ kể cho chúng ta nghe về môi trường kinh doanh ở Mỹ” - Michael New, Đại học Alabama.

7. 78 câu hỏi dành cho người lãnh đạo


Điểm độc đáo và hấp dẫn của cuốn sách là ở chỗ tác giả đã khéo léo sắp xếp các vấn đề mà người lãnh đạo cần học hỏi thành 78 câu hỏi, xếp thành 8 chủ đề, được trình bày với cách dẫn dắt và lập luận rất tinh tế. Cuốn sách 78 câu hỏi dành cho người lãnh đạo sẽ giúp độc giả lần lượt trả lời các câu hỏi, và thông qua việc giải đáp các câu hỏi đó, người đọc sẽ tự học hỏi được những kiến thức và kỹ năng lãnh đạo cần thiết, góp phần làm cho chông việc lãnh đạo của mình trở nên hiệu quả hơn.

8. Think and Grow Rich


Cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất.

Những ý tưởng trong sách Think and Grow Rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàubắt nguồn từ những động lực tốt đẹp: "Thành công cá nhân" và "Quan điểm suy nghĩ tích cực".

9. 7 quyết định làm nên thành công - Thực thi hiệu quả


7 quyết định làm nên thành công sẽ giúp bạn giải quyết tận gốc một vấn đề đầy thách thức trong cuộc sống, đó là cân bằng giữa thực thi hành động và chỉ có niềm tin chân thành vào Chúa” - John Jenkins, Chủ tịch và CEO Tập đoàn TreeHouseSEM.com và Ensure Charity.

10. Chế tạo tại Nhật Bản (Made in Japan)


Made in Japan là cuốn sách do chính Akio Morita viết về ông và những người sáng lập Sony, cùng những đồng nghiệp khác trong quá trình phát triển Tập đoàn Sony. Made in Japan chính là giấc mơ của những chàng thanh niên Nhật Bản trẻ tuổi. Đây là cuốn sách mở ra cánh cửa giúp chúng ta thấu hiểu triết lý quản trị theo phong cách Nhật Bản và vai trò của đạo đức kinh doanh. Akio Morita là người đại diện cho một thế hệ doanh nhân Nhật Bản, những người không chỉ tạo nên giá trị và sự thịnh vượng cho cả công ty của mình mà còn khiến cho thương hiệu “Made in Japan” nổi tiếng trên khắp thế giới.

Bộ sách dành cho doanh nhân có tổng giá bìa là 650.000 đồng sẽ được giảm giá lên tới 85% chỉ còn 99.000 đồng trọn bộ đặc biệt trong ngày Doanh nhân Việt Nam. Alezaa.com giúp cho những độc giả bận rộn biết cách thức tiếp cận được với những cuốn sách hữu ích và cần thiết nhất. Truy cập vào Alezaa.com - Nhà sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam, người đọc có thể đọc sách ở bất cứ đâu có thiết bị truy cập Internet như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, iPad, iPhone, iPod Touch, các thiết bị Android, điện thoại di động… hoặc tải sách về máy và đọc khi không có kết nối Internet.